Lồng đèn rồng dài 32 m rực sáng phố núi Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 5-10, hàng trăm người dân và các em nhỏ đã tụ hội tại 176 Hoàng Văn Thụ (phường Diên Hồng) để thích thú chiêm ngưỡng lồng đèn hình rồng dài 32 mét do gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thất tự thiết kế để đón Tết Trung thu. 

Những ngày này, khi đi qua số nhà 176 Hoàng Văn Thụ (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), nhiều người bị thu hút bởi lồng đèn hình con rồng khổng lồ được chủ nhà trang trí trước nhà.

rong-32-met.jpg
Lồng đèn hình con rồng dài 32 mét được làm thủ công. Ảnh: Minh Thư

Chia sẻ về công trình đặc biệt này, chị Thất nói: “Trung thu năm 2024, gia đình tôi cũng làm lồng đèn hình con rồng treo trước nhà, nhưng năm nay muốn tạo điểm nhấn hơn nên làm thêm ba lồng đèn cá chép treo bên cạnh, với ý nghĩa là năm 2025, cá chép sẽ hóa rồng. Chú rồng dài 32 mét được làm hoàn toàn thủ công trong vòng hai tháng. Năm nay, tôi muốn hoàn thiện hơn, chú rồng lớn và đẹp hơn để các em nhỏ và người dân cùng chiêm ngưỡng”.

Anh Phan Tất Thắng (con trai chị Thất) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi cùng nhau thực hiện chú rồng với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu thật vui và ý nghĩa. Trung thu là Tết đoàn viên, nên gia đình tôi muốn lan tỏa tình yêu thương thông qua múa lân, tặng quà và các hoạt động vui chơi”.

Gia đình chị Thất có truyền thống làm thiện nguyện gần 4 năm nay. Đặc biệt, dịp Trung thu hằng năm, gia đình chị thường tổ chức nhiều hoạt động phát quà cho trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tết Trung thu năm nay, không gian trước ngôi nhà của chị Thất trở nên nhộn nhịp hơn. Trẻ em háo hức check-in bên chú rồng khổng lồ uốn lượn mềm mại với hàng nghìn bóng đèn led đủ màu.

Chương trình phát quà Trung thu miễn phí do gia đình chị Thất tổ chức cũng thu hút nhiều em nhỏ với phần “Trả lời câu hỏi nhận quà”. Các em có cơ hội nhận hộp quà Babythree, trong đó phần quà đặc biệt nhất là một hộp Babythree 1000%, khiến không khí trở nên háo hức và sôi nổi.

Đúng 19 giờ, tiếng trống lân vang rộn, đoàn lân xuất hiện cùng ánh sáng rực rỡ, hòa với màn pháo hoa trên bầu trời phố núi, làm bừng sáng không gian lễ hội và khiến các em reo hò vui thích.

nhan-qua.jpg
Đông đảo người dân và trẻ em có mặt trước nhà chị Thất để nhận quà Trung thu và xem múa lân. Ảnh: Minh Thư

Em Nguyễn Đoàn Bảo Đăng hớn hở nói: “Con thích nhất là con rồng to và có nhiều đèn nhấp nháy. Con muốn lên gần để xem đầu rồng cử động và chơi trò đố vui để nhận quà nữa!”. Sự háo hức của các em nhỏ góp phần làm không khí Trung thu thêm rộn rã.

Chị Nguyễn Thị Bích Loan (phường Thống Nhất, mẹ của Đăng) chia sẻ: “Hôm trước đi chợ, tôi vô tình thấy bảng thông báo chương trình, nên đưa con tới sớm để có vị trí đẹp và tham gia đầy đủ các hoạt động. Bé nhà tôi rất háo hức, còn tôi cũng thấy vui lây”.

Còn chị Nguyễn Thị Thu Huyền (phường Thống Nhất) cũng chia sẻ: “Tôi biết chương trình nhờ theo dõi trên mạng xã hội. Con gái tôi rất thích và thường xuyên xem Su Xí Xọn – chú chó nổi tiếng của nhà cô Thất đi bằng hai chân. Năm nào bé cũng chờ đợi để tham gia đố vui và nhận quà. Tôi hy vọng chương trình sẽ được duy trì và mở rộng, vì Trung thu chỉ có một lần trong năm, nếu không có những sân chơi như thế này, các bé sẽ thiếu đi trải nghiệm ý nghĩa”.

long-den.jpg
Lồng đèn hình con rồng được làm thủ công. Ảnh: Minh Thư

Không chỉ thu hút người dân địa phương, sự kiện còn lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Anh Phan Tất Thành đã đăng video về lồng đèn 32 mét trên trang cá nhân và thu hút hơn 31.000 lượt xem, giúp nhiều người biết đến chương trình và ghi lại khoảnh khắc đẹp cùng chú rồng khổng lồ, độc đáo nơi phố núi Pleiku.

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 10-6, tại phường Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2026), thu hút 48 gia đình tiêu biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

null