Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Cách để con bắt nhịp đến trường sau tết

Trước và trong Tết Nguyên đán, việc nói không với bài tập tết là điều chính đáng để học sinh được đón tết trọn vẹn niềm vui. Bên cạnh đó, để học sinh bắt nhịp đến trường sau tết, nhất là trong vài ngày đầu đến trường với tâm thế nhẹ nhàng, vui vẻ... là điều mà phụ huynh cần quan tâm.
Thầy tôi dạy ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Thầy tôi dạy ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết

Tết là dịp để giáo viên dạy học sinh biết nhiều điều hay mà sách vở nhà trường không nhắc tới. Trong đó có các tục lệ ngày tết, ý nghĩa và cách chế biến những món ăn đặc trưng, cách bày trí mâm ngũ quả...
Sự học đã khác

Sự học đã khác

Học chủ động, học suốt đời, tự học… là những khái niệm thường thấy trong giáo dục hiện nay. Điều đó có nghĩa việc học không đóng khung ở trường lớp, trong khoảng thời gian nhất định, với những mệnh lệnh hành chính.
Để học sinh đón tết ý nghĩa

Để học sinh đón tết ý nghĩa

Trước thềm kỳ nghỉ tết, nhà trường có thể tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống giúp học sinh hiểu được thêm ý nghĩa sâu sắc phong tục tập quán tốt đẹp của cha ông vừa giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.
Ban Giám hiệu Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa) phối hợp cùng đơn vị kết nghĩa Kho Kỹ thuật K54 tổ chức gian hàng 0 đồng và cắt tóc miễn phí cho học sinh. Ảnh: Vũ Chi

Mang Xuân yêu thương về các trường mầm non ở vùng khó khăn

(GLO)- Với mong muốn trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội vui Xuân, đón Tết, nhiều hoạt động, chương trình được tổ chức tại các trường mầm non ở vùng khó khăn của tỉnh Gia Lai; qua đó dành tặng trẻ em những món quà mang đậm hương vị Tết, ấm áp tình thân.