Một món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia khuyến nghị cho người huyết áp cao và tiểu đường, nhờ đặc tính giảm cả đường huyết và huyết áp.
Hàng triệu thực phẩm có thể có hàm lượng muối ở mức cao nhưng không có vị mặn rõ rệt, trong đó 7 nhóm thực phẩm cần lưu ý khi dùng.
Có một loại rau quen thuộc, chứa đầy chất dinh dưỡng và được khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe như bảo vệ tim, giảm mỡ máu, tốt cho thận...
Bổ sung chất xơ, omega-3, polyphenol, vitamin nhóm B và hạn chế đường tinh luyện có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ.
Thận có vai trò quan trọng với sức khỏe tổng thể. Do đó, nếu thận gặp vấn đề thì cơ thể không thể khỏe mạnh. Tin vui là phát hiện mới cho thấy, bắp cải thực sự mang lại nhiều lợi ích cho thận.
Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Current Developments in Nutrition, các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu xem việc tiêu thụ bánh mì có làm tăng nguy cơ ung thư hay không, và tiêu thụ loại bánh mì nào là tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Món ăn nhẹ được làm từ chuối và sữa có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo và được cả người lớn lẫn trẻ em ưa thích.
Bạn bị cholesterol cao do di truyền? Các nhà khoa học cho biết hãy thử dùng loại thực phẩm bổ sung phổ biến sau.
Thực phẩm giàu tinh bột là một trong 3 nhóm chất carbohydrate, cùng với chất xơ và đường.
Táo được coi là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều hoạt chất bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol
Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
Người bệnh tiểu đường thường được khuyên nên hạn chế tiêu thụ chất đường bột (còn gọi là carbohydrate hay carb) như cơm, bánh mì, bún, phở, mì...
Tỏi là loại gia vị và dược liệu mạnh mẽ, được ca ngợi vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó. Giàu hợp chất allicin, tỏi có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm - khiến nó trở thành siêu thực phẩm cho hệ thống miễn dịch.
Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy tần suất, cường độ và thời gian bị chuột rút chân về đêm có thể giảm đáng kể chỉ nhờ bổ sung một loại vitamin.
Trứng có là món ăn lành mạnh hay không tùy thuộc vào cách bạn chế biến chúng. Thêm rau nhiều màu vào món trứng có thể giúp bạn no đến bữa trưa, nhờ protein trong trứng và chất xơ từ rau.
Uống nước ấm mỗi ngày, một thói quen đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi và được yêu thích nhất trên thế giới, hạt tiêu đen được mệnh danh là 'vua của các loại gia vị', mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Cho dù bạn đã ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời thì điều quan trọng là phải xem xét kỹ chế độ ăn uống của mình sau tuổi 50.
Bữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Thói quen uống cà phê vừa phải hằng ngày có thể đem lại những lợi ích đặc biệt cho não bộ chúng ta.
Thải độc cơ thể là một quá trình quan trọng giúp loại bỏ các độc tố tích tụ, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Dưới đây là một số phương pháp thải độc tự nhiên đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Có một loại rau thường bị chê vì không có mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng lại là vị thuốc quý cho người huyết áp cao, mỡ máu hay bệnh tiểu đường, nhờ giá trị dinh dưỡng ấn tượng.