

(GLO)- DUCA Holding vừa chính thức cho ra mắt ChessGPT-nền tảng trí tuệ nhân tạo đầu tiên được thiết kế chuyên biệt cho hoạt động cờ vua học đường tại Việt Nam.
(GLO)- Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ đối với sáng chế “Quy trình trồng nấm linh chi trên giá thể phôi gỗ keo lai” cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Sáng 7-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) khai mạc Hội thảo quốc tế cơ sinh học lần thứ 3 từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng.
Một nhóm tự xưng là Liên minh các nhà xuất bản độc lập đã đệ đơn kiện chống độc quyền lên Ủy ban châu Âu, cáo buộc Google lạm dụng nội dung web cho tính năng AI Overviews trong thanh công cụ Tìm kiếm.
Theo các nhà khoa học NASA, vật thể liên sao hiếm có - được đặt tên là 3I/ATLAS - dự kiến sẽ tiến đến gần Trái Đất nhất vào ngày 30/10 tới.
Một trong những phần mềm nén tập tin phổ biến nhất thế giới, WinRAR, vừa được phát hiện có một lỗ hổng bảo mật đặc biệt nghiêm trọng.
(GLO)- Đến ngày 30-6, toàn bộ các cơ sở khám-chữa bệnh công lập thuộc tỉnh Bình Định (cũ) đã hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế gồm: lắp đặt KIOS thông minh, triển khai bệnh án điện tử và kết nối thành công với hệ thống điều phối dữ liệu y tế quốc gia.
Video tạo ra bởi Veo 3 của Google rất chân thực nhưng chỉ phù hợp cho giải trí và chia sẻ trên mạng xã hội.
(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.
"Cung điện Rồng vũ trụ" Ryugu - tiểu hành tinh nổi tiếng vì các khối xây dựng sự sống - tiếp tục tiết lộ một bí mật đáng kinh ngạc.
(GLO)- Hệ thống giám sát và dự báo thông minh về tình trạng bầu trời tại Đài thiên văn Quy Nhơn giúp các hoạt động quan sát thiên văn trở nên chủ động hơn, giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện để học sinh địa phương có cơ hội học tập thực tế.
(GLO)- Theo đó, mức hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng cho người đảm nhiệm vị trí việc làm chuyên trách về quản lý công nghệ thông tin; an toàn thông tin mạng, giao dịch điện tử và các vị trí việc làm khác liên quan đến chuyển đổi số.
(GLO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, bảo đảm thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn.
(GLO)- Sáng 2-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với các địa phương.
MacBook lần đầu tiên sẽ chạy bằng chip xử lý của iPhone, giá rẻ bất ngờ?
Ứng dụng định danh điện tử VNeID đã cập nhật chi tiết thông tin về nơi sinh, quê quán, nơi đăng ký tạm trú, thường trú của công dân sau khi sáp nhập tỉnh thành.
Mặc dù nhiều người dân đã xác nhận VNeID đã cập nhật địa chỉ mới nhưng một số người chia sẻ rằng hiện vẫn chưa thấy thay đổi.
Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế “Từ Mê Kông đến Đại dương: Kết nối thế hệ trẻ của các Trường trung học thuộc khối Label France Education” tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sáng 30.6, 70 học sinh đến từ các trường THPT khối Label France Education thuộc 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với GS Duncan Haldane
(GLO)- Theo thông tin từ Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Khoa học và Công nghệ), dự kiến đến hết năm 2025, mạng 5G sẽ phủ sóng tới 90% dân số Việt Nam.
(BĐ) - Chiều 29.6, GS Duncan Handale (ĐH Princeton, Mỹ), người từng đoạt Giải Nobel Vật lý năm 2016, đã có mặt tại Bình Định để dự Trường học nâng cao về vật liệu tô pô lượng tử - sự kiện do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý lý thuyết Châu Á Thái Bình Dương tổ chức
Một chương mới trong lĩnh vực robot quân sự đang diễn ra tại Trung Quốc khi các nhà nghiên cứu đã công bố một UAV nhỏ đến mức có thể đậu giữa hai ngón tay.
Ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Công nghiệp công nghệ thông tin cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên ban hành Luật Công nghiệp Công nghệ số. Đây là cột mốc lịch sử hoàn thiện khung pháp lý để đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ số toàn cầu.
Chính phủ Hàn Quốc vào cuộc điều tra cả Samsung và Apple về những ứng dụng 'rác' không thể xóa trên điện thoại.