Hoàn thành triển khai Bệnh án điện tử, kết nối dữ liệu y tế quốc gia KIOS thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến ngày 30-6, toàn bộ các cơ sở khám-chữa bệnh công lập thuộc tỉnh Bình Định (cũ) đã hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế gồm: lắp đặt KIOS thông minh, triển khai bệnh án điện tử và kết nối thành công với hệ thống điều phối dữ liệu y tế quốc gia.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống KIOS thông minh tại 100% Trung tâm Y tế cấp huyện, 4 bệnh viện chuyên khoa và 2 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh đã giúp người dân đến khám-chữa bệnh được thuận lợi hơn trong việc đăng ký, tra cứu thông tin và giảm thiểu thời gian chờ đợi. Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa dịch vụ y tế, nâng cao trải nghiệm của người bệnh ngay từ khâu tiếp đón.

z6773821366410-0f2472a926d9faece2c1aef199baffeb.jpg
Bệnh nhân đến khám-chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ cần mang theo CCCD có gắn chip là có thể đăng ký khám-chữa bệnh. Ảnh: Thảo Khuy

Đặc biệt, Bệnh án điện tử (BAĐT)-một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chuyển đổi số y tế-đã được các cơ sở hoàn thành sớm hơn 3 tháng so với mốc thời gian yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, vốn đặt mục tiêu toàn quốc phải triển khai xong trong tháng 9-2025; Bệnh án điện tử tại Việt Nam được cụ thể hóa tại Thông tư số 46/2018/TT-BYT ngày 28-12-2018 của Bộ Y tế, về hồ sơ bệnh án điện tử.

Sau 7 năm triển khai cả nước, Bình Định (Gia Lai hiện nay) là một trong những địa phương tiên phong đi đầu trong việc hoàn thành bệnh án điện tử. Việc triển khai thần tốc này là kết quả của quá trình chuẩn bị bài bản và kiên trì trong nhiều năm qua, trên nền tảng hạ tầng số và hệ thống phần mềm quản lý khám-chữa bệnh đã được xây dựng và cải tiến liên tục. Với bệnh án điện tử, việc lưu trữ, khai thác, chia sẻ thông tin bệnh nhân giữa các cơ sở y tế trở nên nhanh chóng, minh bạch và chính xác hơn, từ đó góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, cải cách TTHC và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chương trình bảo đảm đo lường, góp phần bảo đảm tính chính xác trong giao dịch thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null