Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

1000092571.jpg
Ban tổ chức và các đơn vị tài trợ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng. Ảnh: Ngọc Duy

Theo đó, Ban tổ chức khởi công xây dựng căn nhà cho gia đình anh Rơ Châm Hăng với diện tích 48 m² gồm: 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Hệ thống ngoại ngữ Lalisa hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl đóng góp 20 triệu đồng. Dự kiến, công trình hoàn thành trong tháng 2-2026.

Được biết, gia đình anh Rơ Châm Hăng (người Jrai) thuộc diện hộ nghèo ở xã Ia Krêl. Anh Hăng và vợ đều không có việc làm ổn định, cuộc sống phụ thuộc vào công việc làm thuê, 3 con của anh Hăng còn nhỏ, đang tuổi ăn học nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

1000092618.jpg
Đại diện các đơn vị trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở và tặng thiết bị điện máy cho gia đình anh Rơ Châm Hăng. Ảnh: Ngọc Duy

Dịp này, Công ty TNHH một thành viên Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Phạm Gia Khang (số 26, đường Wừu, phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) hỗ trợ gia đình anh Rơ Châm Hăng một số thiết bị điện máy với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

null