Hỗ trợ hơn 33 triệu đồng cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ân Tường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã thăm và trao số tiền hơn 33 triệu đồng hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ân Tường.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao số tiền hơn 17 triệu đồng cho người thân của chị Võ Thị Thực. Chị Thực là mẹ đơn thân, đang tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hiện chị mắc bệnh nặng, tràn khí màng phổi, thủng phổi, đã mổ nội soi 5 lần nhưng không thuyên giảm, không đủ điều kiện chữa trị. 2 người con của chị đang sống cùng ông bà ngoại tại quê nhà.

053dd305b9b730e969a6.jpg
Hội CTĐ tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình chị Võ Thị Thực. Ảnh: ĐVCC

Trước đó, ngày 20-7, Câu lạc bộ Người tình nguyện Chữ thập đỏ Hoài Ân đã trao 21,4 triệu đồng (do các nhà hảo tâm đóng góp) cho gia đình chị Thực.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao 6,6 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sang và bà Trần Thị Dư. Gia đình ông Sang có 4 người con, trong đó, 2 người con mắc bệnh tan máu bẩm sinh, thu nhập gia đình bấp bênh, vất vả.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

 Lồng đèn rồng dài 32 m rực sáng phố núi Pleiku

Lồng đèn rồng dài 32 m rực sáng phố núi Pleiku

(GLO)- Tối 5-10, hàng trăm người dân và các em nhỏ đã tụ hội tại 176 Hoàng Văn Thụ (phường Diên Hồng) để thích thú chiêm ngưỡng lồng đèn hình rồng dài 32 mét do gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thất tự thiết kế để đón Tết Trung thu. 

Trung thu tại Gia Lai năm nay sôi nổi với hoạt động handmade thiện nguyện, làm bánh, phiên chợ cộng đồng, mang đến niềm vui cho trẻ em.

E-magazine Gia Lai: Trẻ vui khám phá, sáng tạo dịp Trung thu

(GLO)-Trung thu năm nay thêm sắc màu mới với nhiều hoạt động thú vị: workshop handmade kết hợp thiện nguyện, trải nghiệm Trung thu xưa-nay hấp dẫn, phiên chợ cộng đồng rộn ràng, cởi mở... Sự đa dạng đó đem lại cho trẻ những trải nghiệm vui tươi dịp trăng rằm.

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, các tổ chức, hội, nhóm thiện nguyện, người dân đã chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 3 ngày, nhiều tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được gửi đến các đầu mối tiếp nhận để sớm chuyển đến bà con bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

null