Những chuyến xe nghĩa tình Gia Lai hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 5-8, tại Công viên Đồng Xanh (phường An Phú), 3 chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm của người dân địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An đã xuất phát. Những chuyến xe không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn mang nặng nghĩa tình của đồng bào Gia Lai tới bà con vùng lũ.

Nghĩa tình, trách nhiệm

Biết tin vào tối 5-8, đoàn xe sẽ xuất phát hướng về đồng bào vùng lũ miền Tây tỉnh Nghệ An, nhiều bà con đã tranh thủ mang hàng hóa hỗ trợ đến điểm tập kết tại công viên Đồng Xanh. Trước đó, tối 4-8, các tình nguyện viên đã đến giúp ban tổ chức phân loại hàng hóa để sắp xếp lên xe kịp chuyến khởi hành.

Chỉ trong vòng 1 tuần kêu gọi hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Nhà xe Phi Hổ (thôn 5, phường An Phú) đã tiếp nhận khoảng 30 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại.

z6875436259707-7b6d1655529cac579d032999cec7eb3f.jpg
Các tình nguyện viên sắp xếp hàng hóa lên xe chuẩn bị cho chuyến xuất phát hướng về bà con vùng lũ Nghệ An. Ảnh: Như Nguyện

Anh Võ Phi Hổ-đại diện Nhà xe Phi Hổ-chia sẻ: Qua 1 tuần kêu gọi, chúng tôi đã nhận 10 tấn gạo và khoảng 20 tấn các loại gia vị nước mắm, xì dầu, hạt nêm, mì tôm, nước đóng chai, sữa… Toàn bộ số hàng hóa này được sắp xếp lên 3 xe tải và xuất phát ngay trong tối 5-8 để kịp đến với bà con vùng lũ Nghệ An.

Cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ 4 bản thuộc xã Lượng Minh (tỉnh Nghệ An) gồm: Đửa, Minh Tiến, Minh Thành và Chẳm Puông. Đây là những điểm mà qua tìm hiểu từ chính quyền địa phương vẫn còn bị cô lập, điều kiện người dân còn nhiều khó khăn. Dự kiến, sau 30 giờ khởi hành, đoàn sẽ tiếp cận điểm cứu trợ đầu tiên.

Theo anh Hổ, đợt này có khoảng 20 tình nguyện viên (gồm tài xế và người hỗ trợ), người đi cùng tự bỏ tiền túi để tham gia. “Trước khi xuất phát, đoàn đã liên hệ với chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng để phối hợp thuận lợi cho chuyến hỗ trợ này. Lịch trình của đoàn đi đến điểm nào thì sẽ cập nhật tin tức đến đó để mọi người tiện nắm thông tin và theo dõi. Ước tính chuyến đi khoảng 10 ngày. Sau chuyến đi, ban tổ chức sẽ tổng kết và công khai minh bạch số lượng hàng hóa mà mọi người ủng hộ trên các trang Facebook của nhóm”-anh Hổ thông tin.

z6875436312634-4c427494dbf6f8f9acaca67900ded4a1.jpg
Từ ngày 28-7 đến nay, Nhà xe Phi Hổ và các nhóm thiện nguyện đã nhận được khoảng 30 tấn hàng hóa ủng hộ bà con vùng lũ. Ảnh: Như Nguyện

Tham gia chuyến đi lần này, anh Nguyễn Thành Tâm-Vận tải Thành Tâm (126 Lý Nam Đế, phường Hội Phú) cho hay: Trước những tổn thất to lớn của bà con vùng lũ Nghệ An, tôi hỗ trợ "chuyến xe 0 đồng" và cùng tham gia đoàn hỗ trợ bà con vùng lũ. Năm ngoái, tôi cùng các anh em cũng tổ chức 2 chuyến hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Bắc. Do vậy, mọi người cũng đã có kinh nghiệm đi đường và có sự chuẩn bị chu đáo để chuyến đi thuận lợi và kịp thời hỗ trợ hàng hóa đến bà con trong thời gian sớm nhất.

Hướng về bà con vùng lũ Nghệ An

Chị Nguyễn Thị Thảo-Trưởng nhóm Bibo thiện nguyện Gia Lai-thông tin: Năm 2024, nhóm chúng tôi cũng phối hợp với Nhà xe Phi hổ tổ chức "chuyến xe 0 đồng" và kêu gọi người dân chung tay hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm đến bà con bị lũ lụt miền Bắc. Năm nay, nhóm tiếp tục phối hợp kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An.

Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế có khó khăn nhưng sau khi lời kêu gọi đưa ra, tại điểm tiếp nhận của nhóm Bibo thiện nguyện Gia Lai đã nhận được khoảng 15 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại do người dân ủng hộ. “Có người sắp xếp thời gian đến trao tận nơi, có người do bận công việc thì chuyển khoản và nhờ nhóm hỗ trợ mua hàng hóa giúp. Mọi người đều rất nhiệt tình, chung tấm lòng san sẻ, yêu thương hướng về bà con vùng lũ. Toàn bộ hàng hóa trên đã được nhóm chuyển về điểm tập kết tại Công viên Đồng Xanh và sắp xếp cho chuyến khởi hành kịp chuyển đến bà con vùng lũ”-chị Thảo nhấn mạnh.

z6875436337598-573f3fb78e4f63e042d51938e032b8c5.jpg
Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm trước giờ xuất phát. Ảnh: Như Nguyện

Đồng hành với hoạt động thiện nguyện hướng về bà con vùng lũ, chị Nguyễn Thị Hồng (tổ 1, phường Thống Nhất) cho biết: Chúng tôi rất xúc động khi lời ngỏ kêu gọi đưa ra đã được người dân Gia Lai yêu thương và chung tay ủng hộ nhiệt tình. “Trước giờ khởi hành, tôi xin gửi lời đến các tổ chức, nhà hảo tâm và người dân đã yêu thương, ủng hộ, chung tấm lòng hướng về bà con vùng lũ. Chúng tôi cam kết tất cả sự gửi gắm của đồng bào Gia Lai sẽ được trao đến tận tay bà con vùng lũ miền Tây Nghệ An và sau chuyến đi sẽ tổng kết công khai, minh bạch”-chị Hồng nói.

Clip tình nguyện viên sắp xếp hàng hóa lên xe chuẩn bị cho chuyến xuất phát hướng về bà con vùng lũ Nghệ An. Như Nguyện (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4% nhằm giảm dần và tiến tới loại bỏ tình trạng sinh con tại nhà, sinh tại nhà không được cán bộ y tế hỗ trợ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (tập trung khu vực phía Tây tỉnh).

null