Giao lưu trực tuyến về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế-điểm tựa an sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-9, BHXH tỉnh phối hợp Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh với chủ đề “Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) - điểm tựa an sinh”.

Phát biểu khai mạc, ông ông Trần Ngọc Tuấn-Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Thời gian qua, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT luôn được tỉnh quan tâm chỉ đạo, ngành BHXH chủ động đa dạng hình thức truyền thông, tư vấn để chính sách đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp.

giao-luu-truc-tuyen-bhxh.jpg
Đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc BHXH tỉnh trả lời câu hỏi của người dân và DN tại buổi giao lưu trực tuyến. Ảnh: An Phương

Chương trình giao lưu trực tuyến lần này là kênh thông tin thiết thực, trực tiếp giải đáp các điểm mới trong Luật BHXH năm 2024 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, đồng thời đánh giá hiệu quả thực thi chính sách an sinh trên địa bàn.

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã tư vấn, giải đáp 64 câu hỏi của công dân liên quan đến Luật BHXH năm 2024 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Hoạt động này không chỉ giúp tháo gỡ vướng mắc kịp thời mà còn khẳng định quyết tâm của BHXH tỉnh Gia Lai trong nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

null