Khám bệnh, tư vấn pháp luật và tặng quà cho 169 gia đình chính sách xã Gào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cấp ủy, chính quyền xã Gào tổ chức chương trình thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn pháp luật cho 169 gia đình chính sách nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Xã Gào hiện có 21 thôn, làng với gần 16.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao. Là xã Anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến, đến nay, xã có 169 gia đình chính sách đang hưởng chế độ ưu đãi theo pháp lệnh người có công với cách mạng.

z6833502681863-e7e5abbcfb086ec1e576823a8519cbc9.jpg
Đại diện Ban tổ chức chương trình trao quà đến người dân. Ảnh: Như Nguyện

Tại chương trình, các gia đình chính sách được đội ngũ y-bác sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Quy Nhơn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Ngoài ra, Đoàn Luật sư tỉnh Gia Lai đã tư vấn pháp luật, phổ biến các nội dung mới của Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, cùng một số luật sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1-7-2025 đến người dân.

z6833504704070-a8a698daf72d122e5ce835064ee1127c.jpg
Ngoài nhận quà, người dân còn được thăm khám sức khoẻ, nhận thuốc miễn phí.
Ảnh: Như Nguyện

Chương trình huy động sự tham gia của nhiều đơn vị tài trợ với tổng kinh phí hơn 258 triệu đồng. Mỗi gia đình chính sách được nhận phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt, nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, đồng thời được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn, góp phần lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

null