Trao học bổng, xe đạp, xe lăn cho học sinh và người dân khó khăn tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-10, tại xã Chư Păh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và chính quyền địa phương trao học bổng, xe đạp cho học sinh và xe lăn cho người khuyết tật nghèo, khó khăn tại các xã Ia Khươl, Chư Păh, Ia Phí và Ia Ly.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 17 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 17 chiếc xe đạp đến các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 4 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

z7105636569535-6c5cc6e90e66fdc41494e2593c1af9f7.jpg
Ban tổ chức trao xe đạp đến các em học sinh chiều 11-10. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, từ ngày 10 đến 12-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và 19 xã, 6 phường trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai để trao 155 suất học bổng và 102 xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn và 49 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 400 triệu đồng do tổ chức SAP-VN tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Chương trình nhằm hưởng ứng Phong trào “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; qua đó, giúp họ khắc phục một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

z7105636786937-b0f5d3427ec8a03f5f7878f2010d74f7.jpg
Được biết, từ ngày 10 đến 12-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và các xã, phường trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai trao 155 suất học bổng, 102 xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn và 49 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Như Nguyện

Đây cũng là chương trình đầu tiên mà SAP-VN tổ chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ông Ninh Doãn Hà-Cộng tác viên SAP-VN thông tin: Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực, trong đó, tập trung triển khai các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

null