Trao học bổng, xe đạp, xe lăn cho học sinh và người dân khó khăn tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-10, tại xã Chư Păh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và chính quyền địa phương trao học bổng, xe đạp cho học sinh và xe lăn cho người khuyết tật nghèo, khó khăn tại các xã Ia Khươl, Chư Păh, Ia Phí và Ia Ly.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 17 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 17 chiếc xe đạp đến các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 4 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

z7105636569535-6c5cc6e90e66fdc41494e2593c1af9f7.jpg
Ban tổ chức trao xe đạp đến các em học sinh chiều 11-10. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, từ ngày 10 đến 12-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và 19 xã, 6 phường trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai để trao 155 suất học bổng và 102 xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn và 49 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 400 triệu đồng do tổ chức SAP-VN tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Chương trình nhằm hưởng ứng Phong trào “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; qua đó, giúp họ khắc phục một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

z7105636786937-b0f5d3427ec8a03f5f7878f2010d74f7.jpg
Được biết, từ ngày 10 đến 12-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức SAP-VN và các xã, phường trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai trao 155 suất học bổng, 102 xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn và 49 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Như Nguyện

Đây cũng là chương trình đầu tiên mà SAP-VN tổ chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ông Ninh Doãn Hà-Cộng tác viên SAP-VN thông tin: Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực, trong đó, tập trung triển khai các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

null