Lực lượng Công an Gia Lai hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó bão số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 3-11, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ một số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Phú Tài (phường Quy Nhơn Bắc) chủ động ứng phó với bão số 13 (Kalmaegi).

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã hướng dẫn, giúp các doanh nghiệp gia cố mái tôn, chằng chống nhà xưởng, kiểm tra hệ thống điện, sắp xếp lại vật tư dễ cháy nổ để phòng ngừa sự cố trong mưa bão.

pccc-giup-doanh-nghiep-gia-co-nha-xuong.jpg
Lực lượng cảnh sát PCCC giúp gia cố lại mái tôn các nhà xưởng tại Khu công nghiệp Phú Tài (phường Quy Nhơn Bắc). Ảnh: N.L

Đồng thời, tuyên truyền cho người lao động các biện pháp đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ; không sử dụng thiết bị điện khi ngập nước và chủ động ngắt nguồn điện khi có nguy cơ chập điện gây cháy nổ.

Trước đó, Công an xã Tuy Phước Bắc phối hợp với lực lượng dân quân và người dân địa phương gia cố tuyến đê có nguy cơ sạt lở tại thôn An Cửu nhằm bảo vệ khu dân cư, giúp người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống.

cong-an-xa-tuy-phuoc-bac-giup-dan.jpg
Công an xã Tuy Phước Bắc cùng lực lượng dân quân và người dân địa phương gia cố tuyến đê có nguy cơ sạt lở tại thôn An Cửu. Ảnh: ĐVCC

Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, lực lượng Công an sẽ tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện thường trực 24/24 giờ, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

null