Chi gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH trong kỳ chi trả tháng 12-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn BHXH các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai chi trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH (tháng 12-2025, tháng 1 và tháng 2-2026) trong cùng kỳ chi trả tháng 12-2025.

Đây là giải pháp được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 380/NQ-CP ngày 25-11-2025 về khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương miền Trung; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người hưởng khắc phục khó khăn sau bão lũ và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2026.

chi-gop-3-thang-luong-huu.jpg
BHXH thông báo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 3 tháng vào kỳ chi trả tháng 12-2025. Ảnh: ĐVCC

Theo hướng dẫn, BHXH Việt Nam sẽ cấp kinh phí chi trả cho các tỉnh ngay trong tháng 12-2025, áp dụng đối với cả người nhận tiền mặt và nhận qua tài khoản cá nhân.

BHXH các tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và Bưu điện tỉnh để tổ chức chi trả gộp đầy đủ, kịp thời; thông báo rộng rãi lịch chi trả tới người hưởng; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi người thụ hưởng.

chi-gop-3-thang-luong-huu2.jpg
Nhận lương hưu tại điểm chi trả của Bưu điện. Ảnh: Nguyễn Muội

Đối với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH Việt Nam đề nghị chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp triển khai kế hoạch chi trả, thực hiện truyền thông tới người hưởng; tổ chức chi trả tại nhà cho người cao tuổi, người ốm đau, neo đơn; quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng, đặc biệt là người nhận qua tài khoản hoặc ủy quyền.

Có thể bạn quan tâm

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai.

Giảm thiểu tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững

(GLO)- Chiều 24-4, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức hội nghị đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 23 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương chủ trì hội nghị.

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

null