Nam sinh viên ở Gia Lai bị lừa đảo chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) tiếp nhận đơn của em N.D.G. (SN 2006, sinh viên năm thứ 2, ở trọ tại phường Quy Nhơn) về việc bị các đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.

Đầu tiên, G. nhận được điện thoại từ số lạ. Một người đàn ông tự xưng là Trung úy Nam, công tác tại Công an TP. Hà Nội, thông báo G. là người bán thông tin cá nhân cho người khác sử dụng tạo tài khoản ảo để rửa tiền phi pháp, cần hợp tác điều tra.

nam-sinh-vien-o-gia-lai-bi-lua-gan-13-ty-dong.jpg
Hành vi lừa đảo bắt đầu bằng một cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Ảnh: Internet

Để G. tin tưởng, đối tượng bật camera cho G. nhìn thấy hình ảnh 1 sĩ quan công an mặc quân phục cùng các công cụ hỗ trợ; yêu cầu G. phải giữ bí mật với người thân trong 72 tiếng đồng hồ, nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Sau đó, G. bị yêu cầu nộp tiền vào tài khoản chỉ định để chứng minh mình vô tội và sẽ được trả lại sau đó. Khi G. trả lời không có tiền, bọn chúng gửi một thông báo về việc cử sinh viên tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản, yêu cầu G. gửi về cho gia đình để xin tiền.

G. gửi những hình ảnh này cho mẹ mình là bà T. Tưởng thật, bà T. đã gom góp tiền dành dụm và vay thêm người thân để chuyển khoản cho con trai 4 lần với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng để tham gia chương trình du học nước ngoài.

Sau khi nhận tiền của mẹ, G. chuyển toàn bộ số tiền đến tài khoản số 056619051999 (Sacombank), tên Nguyen Thanh Dat. Không thấy hoàn lại số tiền nói trên, G. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trước đó, giữa tháng 7-2025, em L.H.D.T. (SN 2004, ở trọ tại phường Quy Nhơn Đông) cũng bị lừa 450 triệu đồng với thủ đoạn tương tự.

Có thể bạn quan tâm

Ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý tại tòa và trong điều tra hình sự

Ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý

(GLO)- Chiều 9-6, tại phường Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Trại giam Kim Sơn và Trại giam Gia Trung tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân và trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự.

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

(GLO)- Ngày 9-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Ngộ (SN 1981, phường Quang Trung, tỉnh Quảng Ngãi) 20 năm tù và Lê Thị Thế Vân (SN 1985, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) 12 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

(GLO)- Ngày 8-6, Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhị (SN 1993, trú thôn An Hòa, xã Chư Prông; tạm trú tại phường Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư

(GLO)- Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Tâm (SN 1997, trú phường Quy Nhơn Nam) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Từ Thị Cẩm Ngọc (SN 2007, trú tại xã An Nhơn Tây) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 9-Gia Lai vừa đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn xã Ia Grai với tổng mức án 25 năm tù.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

null