Gia Lai được hỗ trợ 150 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương 2023, tỉnh Gia Lai được hỗ trợ 150 tỷ đồng để khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu do thiên tai gây ra trên địa bàn trong thời gian qua.

Cụ thể, theo Quyết định số 1739/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023 cho một số địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở, có 30 tỉnh được hỗ trợ với tổng kinh phí 4.500 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Gia Lai được hỗ trợ 150 tỷ đồng.

Một số hạ tầng cơ sở thiết yếu bị thiệt hại do thiên tai, sạt lở gây ra trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ khắc phục trong thời gian tới. Ảnh: Quang Tấn

Một số hạ tầng cơ sở thiết yếu bị thiệt hại do thiên tai, sạt lở gây ra trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ khắc phục trong thời gian tới. Ảnh: Quang Tấn

Theo quyết định, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống thiên tai chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán và các cơ quan liên quan về phạm vi, đối tượng hỗ trợ, điều kiện sử dụng dự phòng ngân sách Trung ương và các nội dung, số liệu báo cáo đề xuất, bảo đảm theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND các tỉnh bố trí vốn được bổ sung nêu trên đúng mục đích, đúng phạm vi, đối tượng, đúng quy định của pháp luật về phòng-chống thiên tai, về ngân sách Nhà nước, đầu tư công và các quy định pháp luật liên quan đối với công tác khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai, sạt lở có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, không dàn trải, manh mún.

Cùng với đó, các địa phương quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí được hỗ trợ đúng quy định, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực; báo cáo kết quả phân bổ vốn và việc triển khai thực hiện về Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống thiên tai và các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT sau 30 ngày kể từ ngày có quyết định này.

Ngoài ra, UBND các tỉnh tổ chức thực hiện và giải ngân vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023 được bổ sung nêu trên chậm nhất đến ngày 31-12-2024 theo đúng quy định pháp luật. Chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất; bảo đảm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng-chống thiên tai, ngân sách nhà nước, đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ cử lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc và nông sản để tránh thiệt hại.

Các địa phương hoàn tất công tác di dời, sơ tán người dân đến nơi tránh bão

(GLO)- Đến 16 giờ ngày 6-11, trước khi bão số 13 đổ bộ, công tác vận động, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn tránh bão đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh dần hoàn tất. Người dân được sắp xếp, trang bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo sinh hoạt bình thường trước, trong và sau bão.

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các cấp, ngành và chính quyền địa phương trong tỉnh đã và đang chủ động tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án ứng phó, trong đó có nhiệm vụ hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ hôm nay (6-11).

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến kết nối điểm cầu tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông với 12 Sở Chỉ huy tiền phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Tối 5-11, tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp Sở Chỉ huy tiền phương triển khai công tác ứng phó với bão số 13. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 12 Sở Chỉ huy tiền phương trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc về công tác ứng phó với bão số 13.

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5: Quân đội sẽ nỗ lực hết sức, làm hết mình, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân ứng phó bão số 13

(GLO)- Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và các cơ quan, đơn vị của tỉnh về công tác ứng phó với bão số 13 vào chiều 5-11, Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 khẳng định lực lượng quân đội sẽ làm hết sức, hết mình, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân để ứng phó bão.

null