Gia Lai: Dự kiến thu hơn 9,4 tỷ đồng Quỹ Phòng-chống thiên tai năm 2023 (đợt 2)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 735/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thu Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023 (đợt 2).
Xã Ia Broăi (huyện Ia Pa) được trang bị 2 xuồng máy để phòng-chống lũ. Ảnh: Trần Đức

Xã Ia Broăi (huyện Ia Pa) được trang bị 2 xuồng máy để phòng-chống lũ. Ảnh: Trần Đức

Theo đó, dự kiến chỉ tiêu thu Quỹ Phòng-chống thiên tai của tỉnh năm 2023 (đợt 2) là 9.412.802.053 đồng.

Cụ thể, thu Quỹ từ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh là 43.721.108 đồng. Thu từ cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức cấp huyện, người lao động khác và các tổ chức kinh tế trong nước, nước ngoài đóng chân trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố là 2.059.912.015 đồng. Thu từ các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài và người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh do Cục Thuế tỉnh quản lý là 7.309.168.930 đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế, địa phương hoàn thành nộp Quỹ trước ngày 30-12-2023. Tài khoản nộp: Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Gia Lai; số tài khoản 1.00000.7059786520 tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai.

Tại Quyết định này, UBND tỉnh cũng miễn, tạm hoãn đóng góp Quỹ cho 2 đơn vị là Quỹ phát triển đất tỉnh, Công ty TNHH đầu tư và phát triển năng lượng Thành Nguyên và 215.620 người tại các huyện: Krông Pa, Chư Prông, Mang Yang, Ia Pa, Chư Pưh và TP. Pleiku. Việc miễn giảm thực hiện theo đề nghị của các đơn vị, địa phương và theo quy định tại Điều 13, Nghị định số 78/2021/NĐ-CP ngày 1-8-2021 của Chính phủ.

Phụ lục 1: Tổng hợp chỉ tiêu kế hoạch thu Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023 (đợt 2) của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện, thị xã, thành phố

Phụ lục 2: Tổng hợp chỉ tiêu kế hoạch thu Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023 (đợt 2) của các tổ chức kinh tế do Cục Thuế tỉnh quản lý

Phụ lục 3: Danh sách đối tượng đề nghị miễn, tạm hoãn truy thu Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023 (đợt 2)

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kiến thức phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, PCCC, phòng chống đuối nước cho học sinh

Trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân

(GLO)- Sáng 10-7, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Quy Nhơn Bắc), Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh) và Công an phường Quy Nhơn Bắc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, pháo; hướng dẫn kỹ năng PCCC, phòng tránh đuối nước.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

null