Chỉ số thương mại điện tử tỉnh Gia Lai năm 2023 tăng 2 bậc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Sở Công thương Gia Lai, năm 2023 Chỉ số Thương mại điện tử (TMĐT) xếp thứ 38/63 tỉnh, thành phố (tăng 2 bậc so với năm 2022, tăng 6 bậc so với năm 2021, đạt 13,6 điểm) và xếp thứ 3/5 tỉnh Tây Nguyên (sau Lâm Đồng và Đak Lak).

Thông qua các lớp tập huấn về TMĐT, các doanh nghiệp được trang bị thêm nhiều kiến thức để ứng dụng vào thực tế kinh doanh của mình. Ảnh: V.T
Thông qua các lớp tập huấn về TMĐT, các doanh nghiệp được trang bị thêm nhiều kiến thức để ứng dụng vào thực tế kinh doanh của mình. Ảnh: V.T

Chỉ số TMĐT của Gia Lai được đánh giá đạt mức khá so với mặt bằng cả nước. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Gia Lai có Chỉ số TMĐT tăng.

Năm 2023, chỉ số về nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh đứng thứ 50/63 tỉnh, thành phố cả nước (giảm 4 bậc so với năm 2022, xếp thứ 3/5 tỉnh Tây Nguyên); Chỉ số giao dịch doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) đứng thứ 39/63 tỉnh, thành phố (tăng 7 bậc so với năm 2022, đứng đầu các tỉnh Tây Nguyên); Chỉ số giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) đứng thứ 34/63 tỉnh, thành phố (giảm 9 bậc so với năm 2022, xếp thứ 3/5 tỉnh Tây Nguyên).

Chỉ số TMĐT giúp cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ ứng dụng TMĐT và so sánh sự tiến bộ giữa các năm theo từng địa phương; đồng thời hỗ trợ việc đánh giá, so sánh giữa các địa phương với nhau dựa trên một hệ thống các chỉ số. Chỉ số TMĐT được tổng hợp từ 3 chỉ số thành phần với trọng số lần lượt là: Chỉ số Nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ thông tin 20%; Chỉ số Giao dịch TMĐT giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) 40%; Chỉ số Giao dịch TMĐT giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) 40%.

Có thể bạn quan tâm

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

null