Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man xảy ra ở tỉnh Quảng Nam.

Sáng nay 12.4, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn (Quảng Nam), cho biết sau khi nắm thông tin vụ nghi bạo hành trẻ 20 tháng tuổi (Thanh Niên đã thông tin), ông đã chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động của cơ sở này.

Vụ giáo viên bạo hành trẻ 20 tháng tuổi xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục Con Cưng (thuộc thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, H.Quế Sơn).

"Sau khi nắm thông tin, tôi chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động ngay của cơ sở này. Trong sáng nay 12.4 không được phép tiếp nhận trẻ để chăm sóc nữa. Địa phương cũng đã xuống thăm hỏi, động viên người nhà của trẻ bị nữ giáo viên đánh đập. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý nghiêm đối với hành vi này", ông Vũ nói.

Cháu bé 20 tháng tuổi gửi ở cơ sở mầm non tư thục Con Cưng bị cô giáo xách ngược, đánh đập dã man
Cháu bé 20 tháng tuổi gửi ở cơ sở mầm non tư thục Con Cưng bị cô giáo xách ngược, đánh đập dã man

Theo ông Vũ, theo giấy phép thì cơ sở này chỉ được cấp phép giữ 7 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì phát hiện số trẻ trong cơ sở tư thục này lại tăng cao hơn số lượng được cấp phép.

"Dù vụ việc lớn hay nhỏ thì với hành động đánh trẻ thì phải xử lý thật nghiêm, bởi hành vi này không thể chấp nhận được", ông Vũ chia sẻ thêm.

Trong khi đó, anh P.P.T (cha của trẻ 20 tháng tuổi bị đánh đập) cho biết camera của cơ sở tư thục này thường xuyên bị tắt vào buổi trưa, nhưng hôm đó chủ cơ sở sơ suất không tắt nên hành vi bạo hành cháu bé bị phụ huynh phát hiện.

Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình lập tức đến cơ sở làm việc, bà Ngọc Lan (người xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man – PV) đã khóc lóc, xin lỗi gia đình và cho rằng mình lỡ tay vì cháu khóc, không chịu ngủ trưa. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời giải thích này.

Anh T. cũng cho hay, suốt gần 1 tháng gửi con, cơ sở này không cho phụ huynh theo dõi camera, dù đây là quyền chính đáng để giám sát chất lượng chăm sóc trẻ.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều tối 11.4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi cảnh nữ giáo viên đánh trẻ mầm non một cách dã man.

Nội dung clip cho thấy sự việc xảy ra vào thời điểm hơn 11 giờ 55 phút ngày 11.4.

Trong clip, các cháu bé đang nằm ngủ trưa thì một người được cho là cô giáo mầm non đi tới tủ đựng đồ dùng, lấy một dụng cụ giống cây thước. Sau đó, người này tiến lại cầm 1 chân của một cháu bé xốc ngược lên, rồi liên tục lấy dụng cụ giống cây thước đánh mạnh vào cháu bé. Trong clip, có thể thấy cháu bé khóc lóc rất thảm thiết.

Theo Mạnh Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null