Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ tại các bệnh viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bên cạnh hoạt động hỗ trợ di dời, tiếp tế lương thực cho người dân vùng ngập lụt, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Gia Lai còn tham gia dọn vệ sinh môi trường tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quy Nhơn, Bệnh viện Tâm thần Quy Nhơn (ở phường Quy Nhơn Bắc).

Ngày 20-11, tại nhiều khu dân cư thuộc phường Quy Nhơn Bắc và Quy Nhơn Đông, lũ bắt đầu rút nhưng đường sá ngập bùn, một số khu vực vẫn bị cô lập cục bộ.

Bộ CHQS tỉnh tiếp tục duy trì trạng thái ứng trực cao, tổ chức các tổ cơ động đưa người dân đến nơi an toàn và vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến các hộ dân còn mắc kẹt.

bv-lao.jpg
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quy Nhơn phủ đầy bùn đất sau khi lũ rút. Ảnh: Man Đức Dũng

Song song với công tác cứu hộ, 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 739 (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai) đã được điều động đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quy Nhơn, Bệnh viện Tâm thần Quy Nhơn và các điểm lân cận để tiếp tế lương thực và hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Võ Kiên Cường-Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quy Nhơn-chia sẻ: “Mưa lũ gây hậu quả nặng nề, mọi thứ ngổn ngang. Nhờ có LLVT hỗ trợ, việc dọn vệ sinh và sắp xếp máy móc, trang thiết bị được thực hiện nhanh chóng để sớm ổn định hoạt động, phục vụ khám-chữa bệnh cho bệnh nhân”.

don-dep.jpg
Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ được lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện với phương châm “Nước rút đến đâu, sạch đến đó”. Ảnh: Man Đức Dũng

Đại tá Lê Kim Giàu-Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5-cho biết: Để giúp Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quy Nhơn trở lại hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất có thể, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, 30 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 739 hỗ trợ khắc phục thiệt hại, làm công tác vệ sinh.

Với phương châm “Nước rút đến đâu, sạch đến đó”, ngay khi nước rút, cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng bắt tay tổng vệ sinh toàn bộ các khu vực làm việc, phòng bệnh, khuôn viên bệnh viện bị ngập bùn.

Ngoài khu vực phường Quy Nhơn Bắc, LLVT tỉnh cũng tích cực triển khai hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn các xã, phường bị ngập lụt. Mục tiêu đặt ra là nỗ lực khắc phục, giảm thiểu thiệt hại, giúp người dân ổn định cuộc sống và các cơ quan, đơn vị sớm ổn định hoạt động trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

null