Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-11, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 9 và các kỳ họp trước của HĐND tỉnh khóa XI chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm.
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Trần Dung
Qua rà soát, Thường trực HĐND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan tập trung thực hiện, song đến nay mới chỉ giải quyết xong 22,5 ý kiến, kiến nghị; 21 kiến nghị đang xem xét, giải quyết và vẫn còn 13,5 kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm (gồm 3 kiến nghị tại kỳ họp thứ 5; 8 kiến nghị tại kỳ họp thứ 6, thứ 7 và 2, 5 kiến nghị tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XI), tập trung ở các lĩnh vực: đầu tư xây dựng các công trình an sinh xã hội; hạ tầng giao thông; nguồn nhân lực cho ngành y tế; công tác quản lý và sử dụng đất; ô nhiễm môi trường; hỗ trợ nông dân trồng hồ tiêu bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai...
Tại phiên họp, Thường trực HĐND đánh giá: Báo cáo của UBND tỉnh gửi về Thường trực HĐND tỉnh còn chậm so với thời gian quy định, gây ảnh hưởng đến việc khảo sát, thẩm tra, giám sát về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Vẫn còn một số kiến nghị trả lời, giải quyết chung chung, có kiến nghị chưa chính xác. Ngoài ra, công tác phối hợp, kết hợp trong xử lý, giải quyết các kiến nghị của cử tri chưa đồng bộ, chặt chẽ.
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang nhấn mạnh: Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị mà cử tri phản ánh liên quan đến nhiều cấp ngành, song với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương, các sở, ngành của tỉnh thì phải quan tâm thực hiện, không được dây dưa kéo dài. Đặc biệt, những kiến nghị về bố trí vốn, đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông như tỉnh lộ 662B, 668 hiện đã được triển khai thì không đưa vào kiến nghị, tránh trùng lắp. Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang cũng đề nghị UBND tỉnh, chính quyền các địa phương, các sở, ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ; những vấn đề vượt thẩm quyền phải kịp thời báo cáo để Thường trực HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.
TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null