.
.

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri thị xã An Khê

Thứ Bảy, 09/11/2019, 06:17 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 8-11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm ông Huỳnh Văn Tâm-Giám đốc Sở Nội vụ; bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã An Khê và bà Lê Thị Kiều Hạnh-Hiệu trưởng Trường THCS Đề Thám đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Thành An, Xuân An, Song An và phường An Bình (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) trước kỳ họp thứ 11-HĐND tỉnh. 
 
 
Tại các nơi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã thông tin tới cử tri nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh; kết quả kỳ họp thứ mười (bất thường) HĐND tỉnh khóa XI.
 
Quang cảnh tiếp xúc cử tri thị xã An Khê. Ảnh Ngọc Minh
Quang cảnh tiếp xúc cử tri thị xã An Khê. Ảnh Ngọc Minh
 
Dịp này, cử tri mong muốn nhà nước có những định hướng, chính sách hỗ trợ người dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; giúp người dân tiếp cận nguồn vốn để đầu tư chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế; di dời chợ Song An vào bên trong ở vị trí đảm bảo cho việc buôn bán và an toàn giao thông; cần sớm di dời 20 hộ dân đang sinh sống sát Nhà máy Đường về nơi ở mới; mong chính quyền xem xét, xét nghiệm nguồn nước tại thôn Thượng An 3 (xã Song An) vì trong thôn có nhiều người bị ung thư. Ngoài ra, cử tri cũng quan tâm đến một số vấn đề như: Ô nhiễm môi trường, chế độ chính sách, tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 
Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các cấp, các ngành thị xã An Khê đã giải trình thỏa đáng với cử tri một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp đến. 
 
Ngọc Minh
 
.