Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm ngành Công Thương

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Sáng 14-7, tại TP. Pleiku, Sở Công Thương Gia Lai phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình kế hoạch phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T

Tham dự tập huấn có khoảng 130 đại biểu đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hội đoàn thể, Ban Quản lý các chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại đã truyền đạt những nội dung xoay quanh các vấn đề như phổ biến, nâng cao kiến thức hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; những vấn đề chung về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm, thực trạng công tác an toàn thực phẩm hiện nay; nhận diện thực phẩm an toàn; giải pháp hạn chế mối nguy an toàn thực phẩm ngành thương mại tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, hướng dẫn các yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ, xây dựng thương hiệu chợ; vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng, bảo vệ thương hiệu; kinh doanh thực phẩm trên nền tảng thương mại điện tử…

Thông qua tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành vi của cộng đồng về chất lượng của sản phẩm mình sản xuất ra; nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, kỹ năng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh về phân phối hàng hóa; xây dựng thương hiệu; kết nối cung cầu. Đồng thời, nâng cao khả năng quản lý trên các mô hình công nghệ số thông qua việc ứng dụng thương mại điện tử, các phần mềm nghiệp vụ trong thời đại 4.0.

Có thể bạn quan tâm

HAGL Agrico thua lỗ 14 quý liên tiếp

HAGL Agrico thua lỗ 14 quý liên tiếp

Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đạt 141 tỷ đồng doanh thu thuần trong quý III năm nay, thấp hơn cùng kỳ 12%; lỗ ròng 182 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ 199 tỷ đồng. Như vậy, quý III năm nay là quý thua lỗ thứ 14 liên tiếp của doanh nghiệp này.

Rơ Châm Pyik: Điển hình sản xuất kinh doanh giỏi

Rơ Châm Pyik: Điển hình sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Nhờ biết tính toán và tích cực lao động sản xuất nên gia đình ông Rơ Châm Pyik (làng Châm Aneh, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) có nguồn thu ổn định hơn 900 triệu đồng/năm. Không những thế, ông còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở cơ sở.

Tọa đàm, ký kết tiêu thụ sản phẩm chanh dây

Tọa đàm, ký kết tiêu thụ sản phẩm chanh dây

(GLO)- Ngày 30-10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Chư Păh và UBND xã Nghĩa Hòa tổ chức tọa đàm liên kết tiêu thụ sản phẩm chanh dây trên địa bàn xã với sự tham gia của các hợp tác xã và 25 hộ trồng chanh dây trên địa bàn.

Kông Chro quảng bá nông sản thông qua hội chợ

Kông Chro quảng bá nông sản thông qua hội chợ

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức thành công 4 hội chợ, phiên chợ và hội thi giới thiệu nông sản an toàn. Đây là dịp để các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và người dân kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Gạo Đài Thơm 8 Ia Lâu vươn ra thị trường

Gạo Đài Thơm 8 Ia Lâu vươn ra thị trường

(GLO)- Với quyết tâm đưa gạo Đài Thơm 8 đến với người tiêu dùng, chị Hà Thị Thuẩn-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Lâu (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã tích cực tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu sản phẩm bằng nhiều hình thức.