Quân đoàn 3 phát động năm an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-2, tại sân vận động Quân đoàn 3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 của Quân đoàn đã phát động “Năm an toàn giao thông 2023” với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Năm 2023, Quân đoàn triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, cần cơ động khối lượng lớn vũ khí, trang bị kỹ thuật nên công tác đảm bảo an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ cấp thiết. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng về giao thông, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một bộ phận Nhân dân còn hạn chế sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký giao ước và thể hiện quyết tâm thực hiện năm an toàn giao thông. Ảnh: VĨNH HOÀNG
Đại diện các cơ quan, đơn vị ký giao ước và thể hiện quyết tâm thực hiện năm an toàn giao thông. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị đã thể hiện quyết tâm và ký giao ước đảm bảo an toàn giao thông năm 2023. Theo đó, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi quân nhân để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Quân đoàn sẽ thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng xe ô tô quân sự; xe ô tô, xe mô tô cá nhân; công tác kiểm định an toàn xe quân sự. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông. Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kiểm soát trọng tải xe quân sự; thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông khi vận chuyển hàng hóa và khu vực có đơn vị đóng quân.

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là tương lai của dân tộc. Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

(GLO)- Đấu tranh trên không gian mạng không còn đơn thuần là phản bác thông tin sai trái, mà là cuộc cạnh tranh thông tin nhằm xây dựng niềm tin và dẫn dắt, định hướng nhận thức xã hội, gắn chặt với yêu cầu xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và củng cố “thế trận lòng dân”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai nhân Đại lễ Phật đản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 29-5, tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, đồng chí Dương Mah Tiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026.

KỲ CUỐI: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

E-magazine Kỳ cuối: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

(GLO)- Quê hương Gia Lai ngày càng khởi sắc bởi có sự chung tay, góp sức của những người đi xây dựng kinh tế mới. Trong số đó, rất nhiều người trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc.

Quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW

Quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW

(GLO)- Ngày 26-5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã ban hành Hướng dẫn số 42-HD/BTGDVTU về quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24-11-2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

E-magazine Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

(GLO)- Với tinh thần “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, người dân vùng kinh tế mới đã kiên trì bám đất, dựng xây cuộc sống mới. Các mô hình phát triển kinh tế phù hợp thực tiễn được triển khai, người dân từng bước vươn lên, đưa đất khó trở thành những vùng sản xuất trù phú, đầy triển vọng.

null