Nữ tạp vụ lừa đảo xin việc để chiếm đoạt 800 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị can Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, Hà Nội) "nổ" rằng mình có thể xin việc ở nhiều doanh nghiệp, qua đó chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu xin việc.
Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT- Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, ở tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.
Bị can Trần Thị Mỹ Hòa.
Bị can Trần Thị Mỹ Hòa.
Theo thông tin điều tra, từ năm 2007 đến 2017, bị can Hòa làm nhân viên tạp vụ ở một đơn vị khối vũ trang. Qua các mối quan hệ quen biết, Hòa "nổ" rằng mình có thể xin việc tại các doanh nghiệp, với mục đích kiếm tiền hưởng lợi.
Năm 2014, Hòa quen biết với ông M. (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và tự nhận rằng mình là trợ lý tổng giám đốc của một tập đoàn, hứa xin việc cho con ông M.
Từ năm 2015 đến 2018, ông M. tin tưởng vào 10 lần đưa tiền cho Hòa với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng để nhờ xin việc cho con. Nhận tiền, Hòa làm giả hồ sơ, để tạo sự tin tưởng rằng con ông M. đã được nhận. Bên cạnh đó, Hòa viện nhiều lý do khác nhau để kéo dài thời gian.
Tại cơ quan công an, bị can Trần Thị Mỹ Hòa thừa nhận không có khả năng xin việc.
Trọng Phú/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null