.
.

Bắt nữ quái lừa xin việc, chạy vào học trường công an

Thứ Sáu, 26/04/2019, 14:04 [GMT+7]
.
Mặc dù không có khả năng xin được đi học hay vào ngành công an, nhưng Hà vẫn nhận tiền của người dân rồi chiếm đoạt
 
 
Sáng 26/4, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
 
 
Đối tượng Hà tại cơ quan công an
 
Trước đó, Trần Thị Thanh Hà đã đưa ra thông tin gian giối rằng bản thân có khả năng xin việc làm, xin vào ngành Công an, xin đi học tại các trường Công an nhân dân. Trần Thị Thanh Hà đã nhận của bà Phạm Thị H. (42 tuổi, trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) số tiền 300 triệu đồng để xin cho con bà H. vào học tại trường Trung cấp Công an nhân dân. Sau khi nhận số tiền trên, Hà không những không xin được cho con bà H. đi học mà còn chiếm đoạt luôn số tiền trên rồi tiêu xài cá nhân.
 
Chờ mãi nhưng không thấy con được gọi đi học nên bà H. đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng bà Hà không chịu trả. Bực tức, bà H. đã đến Công an trình báo hành vi lừa đảo của Hà. Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Thanh Hà.
 
Ngoài vụ việc trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị cá nhân nào còn bị Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ở địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột để trình báo sự việc.
 
Nguyễn Lê (Công lý)
 
.