'Trùm siêu xe' Phan Công Khanh bị xét xử với tội danh mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau hơn 3 năm vướng vòng lao lý, ông trùm siêu xe Phan Công Khanh dự kiến sẽ phải hầu tòa vào ngày 28/8.

Phiên tòa được xét xử công khai, do Thẩm phán TAND TPHCM Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa và diễn ra trong một ngày.

Phan Công Khanh (còn gọi là Khanh "Super"), Giám đốc Công ty K-Super từng rất nổi tiếng và được xem là một trong những ông trùm trong giới kinh doanh siêu xe tại TPHCM.

Theo kế hoạch của TAND TPHCM, Phan Công Khanh cùng các đồng phạm, gồm Huỳnh Xuân Vấn (đang bị truy nã) và Mohamach Da Pha (30 tuổi, ngụ An Giang) bị xét xử cùng về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" với khung hình phạt cao nhất đến 20 năm tù. Đây là tội danh được Viện KSND TPHCM thay đổi sau quá trình điều tra bổ sung theo yêu cầu của TAND TPHCM.

Trước đó, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Mohamach Da Pha bị truy tố về 2 tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Đối với bị cáo Huỳnh Xuân Vấn, các cơ quan tố tụng thống nhất xét xử vắng mặt sau khi Cơ quan công an phát lệnh truy nã.

Theo cáo trạng, Phan Công Khanh là người điều hành showroom chuyên mua bán các dòng siêu xe tại TPHCM. Do kinh doanh thua lỗ, thiếu hụt dòng tiền và áp lực trả nợ, Khanh cùng đồng phạm nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua các giao dịch mua bán, ký gửi và mượn xe.

Phan Công Khanh tại Cơ quan điều tra. Ảnh: CA
Phan Công Khanh tại Cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Cơ quan tố tụng xác định, tháng 5/2023, nhóm của Khanh đã bàn bạc chiếm đoạt chiếc McLaren trị giá khoảng 7,1 tỷ đồng được khách hàng gửi tại showroom, sau đó mang cầm cố để vay 3 tỷ đồng.

Khanh và Huỳnh Xuân Vấn còn bị cáo buộc lợi dụng việc được chủ sở hữu giao chiếc Mercedes Brabus G800 nhằm mục đích trưng bày để bán chiếc xe này cho người khác với giá 24,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Ngoài ra, Mohamach Da Pha còn bị cáo buộc mượn một ô tô BMW của người quen rồi mang đi cầm cố lấy tiền, sau đó không hoàn trả tài sản cho chủ sở hữu.

Theo Viện KSND TPHCM, hành vi của các bị can đã xâm phạm nghiêm trọng quyền sở hữu tài sản của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, đồng thời làm suy giảm niềm tin trong hoạt động mua bán, ký gửi các tài sản có giá trị lớn.

Theo Tân Châu (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

Nghị định 170: Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

(GLO)- Nghị định số 170/2026/NÐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự (có hiệu lực từ ngày 1-7-2026) có nhiều điểm mới về giáo dục, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành án.

null