Nỗ lực khoanh vùng dập dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 14 ngày nỗ lực triển khai khoanh vùng, dập dịch Covid-19, đến nay, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới. 
Từ ngày 27-4 đến 2-7, toàn huyện có 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (đều ở làng Yon Tok, xã Ia Glai). Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 37 trường hợp F1, 666 trường hợp F2 và 1.569 trường hợp F3. Huyện đã kích hoạt khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện. Đồng thời, tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân; tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 22-6. Để siết chặt công tác phòng-chống dịch Covid-19, huyện đã khoanh vùng 2 làng Yon Tok (xã Ia Glai) và làng Blút Roh (xã Al Bá).
Theo ông Nguyễn Văn Công-Chủ tịch UBND xã Al Bá, ngay khi có thông tin 1 trường hợp F1 tại làng Blút Roh liên quan đến bệnh nhân 13486, UBND xã đã rà soát các trường hợp F2 và ra quyết định cách ly y tế tại nhà 92 người. Tiếp tục kiểm tra, rà soát các trường hợp F2, F3 liên quan đến bệnh nhân 13486. “Từ ngày 24-6 đến nay, xã đã thành lập 5 tổ chốt chặn hỗ trợ phòng-chống dịch Covid-19, thực hiện tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ tại khu vực làng Blút Roh”-ông Công cho hay.
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại làng Blút Roh (xã Al Bá, huyện Chư Sê). Ảnh: Nguyễn Diệp
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại làng Blút Roh (xã Al Bá, huyện Chư Sê). Ảnh: Nguyễn Diệp
Trong chuyến công tác tại xã Al Bá mới đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chỉ đạo huyện Chư Sê tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời quan tâm đến đời sống người dân trong khu vực đang bị cách ly tạm thời, đảm bảo an toàn cho các lực lượng phòng-chống dịch Covid-19.
Còn tại xã Ia Glai, ông Trần Quốc Sỹ-Chủ tịch UBND xã-thông tin: Từ khi có 3 ca dương tính với Covid-19, xã đã triển khai nhiều biện pháp phòng-chống dịch. Đến nay, sau 14 ngày không có ca bệnh mới. Hiện các tổ Covid cộng đồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng-chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Xã khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Các lực lượng túc trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó giúp đỡ người dân khi có tình huống xảy ra.
Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy trao tặng quà cho lãnh đạo xã Al Bá tiếp nhận chuyển đến người dân làng Blút Roh
Thông qua lãnh đạo UBND xã Al Bá, Ban Nội chính Tỉnh ủy gửi phần quà hỗ trợ người dân làng Blút Roh. Ảnh: Nguyễn Diệp
Cùng với công tác phòng-chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng-chống dịch Covid-19 và người dân làng Yon Tok (xã Ia Glai) và Blút Roh (xã Al Bá). Bà Phạm Thị Lương (thôn Tứ Kỳ Nam, xã Al Bá) cho biết: Với mong muốn đóng góp một phần công sức vào công tác phòng-chống dịch, hàng ngày, chúng tôi chia nhau nấu ăn cho các lực lượng túc trực tại 5 chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19. Đồng thời, vận động người dân trong xã hỗ trợ thêm lương thực, rau, củ, quả.
Trao đổi với P.V, bà Kpui H’Blê-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê-cho biết: Hiện công tác phòng-chống dịch tiếp tục được UBND huyện chỉ đạo sâu sát với quyết tâm không để dịch xâm nhiễm vào địa bàn. Trong đó, chú trọng việc giám sát công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 về địa phương. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các gia đình có con em sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành đang có dịch Covid-19 không nên trở về địa phương nếu không có việc thật sự cần thiết.
NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null