Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Phù Mỹ Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23-11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần Tân Cảng miền Trung tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Phước (thân nhân liệt sĩ, ở thôn Vạn Ninh 2, xã Phù Mỹ Nam).

h4.jpg
Công ty Cổ phần Tân Cảng miền Trung trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà 80 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Phước. Ảnh: Kim Hường

Sau hơn 2 tháng xây dựng khẩn trương, ngôi nhà có diện tích 60 m2 (gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và bếp ăn) đã hoàn thành, được bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Tổng kinh phí xây dựng nhà hơn 100 triệu đồng, trong đó, Công ty cổ phần Tân Cảng miền Trung hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Được biết, ông Nguyễn Văn Phước là người khuyết tật, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà mới giúp ông có chỗ ở khang trang, ấm áp.

h2.jpg
Công ty cổ phần Tân Cảng miền Trung trao quà cho ông Nguyễn Văn Phước. Ảnh: Kim Hường

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Mỹ Nam đã tặng cho ông Nguyễn Văn Phước một số đồ dùng cần thiết trị giá 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Tân Cảng miền Trung tặng phần quà trị giá gần 2 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

null