Từ khóa: Nhà thơ Văn Công Hùng

Gương mặt thơ Vũ Toàn

Gương mặt thơ Vũ Toàn

(GLO)- Lần đầu tiên tôi gặp Vũ Toàn là ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong lần Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức hội thảo thơ mà tôi là thành viên Ban tổ chức. Khi đó, một nhà thơ ở Nghệ An lôi đến một ông... y chang tôi, từ chiều cao, bề ngang tới... mái tóc và bảo, các ông nhận anh em đi.
Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Hưng

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Hưng

(GLO)- Tốt nghiệp thủ khoa Đại học Sư phạm Quy Nhơn, ngay ngày đầu tiên nhận lớp, Nguyễn Ngọc Hưng phát bệnh. Và rồi, anh liệt giường từ bấy tới nay, đã 40 năm. Nhưng thật may mắn, anh có 2 thứ để tiếp tục song hành cùng cuộc đời, đó là tình bạn và thơ. Vợ chồng một người bạn đã nuôi anh, chăm anh thay mẹ từ ngày anh bị bệnh, từ ăn uống thuốc men tắm rửa tới vệ sinh hàng ngày. Với thơ, anh đắm đuối cùng thơ, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, đã in hàng chục tập.
Gương mặt thơ: Lê Hồng Thiện

Gương mặt thơ: Lê Hồng Thiện

(GLO)- Năm nay, nhà thơ Lê Hồng Thiện vừa tròn 80. Ông kỷ niệm tuổi 80 của mình bằng một “cú” xe khách Hưng Yên-Pleiku. Và, những hoạt động của ông trong dịp ở Pleiku ấy khiến nhiều người trẻ hơn rất nhiều phải kính nể, tất nhiên có tôi.
Gương mặt thơ: Nguyễn Thị Hồng

Gương mặt thơ: Nguyễn Thị Hồng

(GLO)- Nguyễn Thị Hồng là nhà thơ nổi tiếng trên văn đàn dù chị viết khá ít. Đâu như chị mới in 6 tập thơ, nhưng tập nào cũng đầy đặn, cũng dư ba, cũng sôi nổi với các giải thưởng đích thực, trong đó bài thơ “Bình dị” chị viết trong chuyến thực tế ở Gia Lai được giải thưởng Tạp chí Văn nghệ Quân đội.
Gương mặt thơ: Từ Dạ Linh

Gương mặt thơ: Từ Dạ Linh

(GLO)- Từ Dạ Linh tên thật là Võ Công Phúc, là biên tập viên Báo Kon Tum. Anh làm thơ như một nhà thơ chuyên nghiệp, viết nhiều và có dụng công chứ không phải viết cho vui hoặc để thư giãn. Ý thức ấy khiến anh có nhiều trăn trở, nhiều vật vã với thơ, với chữ. Thơ anh có sự giao thoa giữa 2 vùng văn hóa, Quảng Nam quê hương và Kon Tum-nơi anh ra trường và về làm báo.
Gương mặt thơ: Triệu Kim Loan

Gương mặt thơ: Triệu Kim Loan

(GLO)- Có nhiều kiểu gùi, nhiều kiểu nhớ, nhiều cách hiểu về “chợ tình Khâu Vai”-phiên chợ khiến nhiều người xa xót, nhiều người thổn thức, nhiều người ngạc nhiên và nhiều người mơ ước lẫn thán phục.
Gương mặt thơ: Nguyễn Thế Kiên

Gương mặt thơ: Nguyễn Thế Kiên

(GLO)- Anh là người “nghiện” thơ lục bát, lấy luôn nickname là “Kiên lục bát” dẫu vẫn làm các thể thơ khác. Trên sáu dưới tám, cũ như... lục bát, nhưng anh “vật” nó như người nông dân vật đất. Đất được vật tới tơi, tới nhuyễn, tới toát hết tinh túy ra để nuôi mùa màng.
Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

(GLO)- Ông là người viết thuộc vào hàng chưa tới chục người có nhiều sách nhất trong số hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hiện nay với 34 đầu sách gồm: 12 thơ, 10 truyện ngắn, 9 tiểu thuyết, 3 thể loại khác.