Người dân Gia Lai lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa dịp Quốc khánh 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước thềm Quốc khánh 2-9, phố núi Pleiku rực rỡ sắc màu. Người dân nô nức đến các điểm công cộng check-in với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong dịp trọng đại này.

Trước ngày Quốc khánh 2-9, nhiều người dân, du khách trong trang phục áo dài, quân phục, áo in hình cờ đỏ sao vàng đến chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Tại Nhà Thiếu nhi Pleiku, nhiều đội văn nghệ, nhóm múa dân vũ tập trung luyện tập và quay clip chào mừng đại lễ. Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, thành viên đội dân vũ tổ 4 Tây Sơn (phường Pleiku), chọn nơi đây để quay liên khúc “Đất nước trọn niềm vui-Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” như một cách bày tỏ tình yêu quê hương đất nước.

z6963780804096-4d52505bb9a4cbe628b15dca096ceed8.jpg
Đội dân vũ tổ 4 Tây Sơn (phường Pleiku) biểu diễn liên khúc “Đất nước trọn niềm vui-Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để quay clip. Ảnh: Đồng Lai

Chị Nguyệt chia sẻ: “Được hòa mình vào không khí tưng bừng của ngày Quốc khánh, chúng tôi càng cảm thấy xúc động. Những điệu múa, lời ca mà chúng tôi thể hiện đều xuất phát từ trái tim, gửi gắm niềm tự hào về Tổ quốc. Hy vọng mọi người khi xem clip sẽ cảm nhận được tình yêu nước và tiếp nối tinh thần ấy”.

z6963871142159-42a18c0c8afcca1768a8953afceaf051.jpg
Đông đảo người dân trong trang phục áo dài truyền thống chụp ảnh cùng cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Ảnh: Chu Hằng

Có mặt tại một quán cà phê trên đường Bùi Đình Túy (phường Pleiku), chị Nguyễn Thị Như Ý (tổ 1, phường Pleiku) chia sẻ: “Tôi thấy các quán trang trí rất đẹp, có cờ đỏ sao vàng, hoa và cả góc check-in riêng về ngày Quốc khánh. Với chúng tôi, đó không chỉ là không gian để vui chơi, mà còn là khoảnh khắc để thêm tự hào, để tự nhắc mình biết gìn giữ và trân trọng những giá trị mà đất nước đang có”.

chi-nguyen-thi-nhu-y-to-1-phuong-pleiku-ghi-lai-nhung-buc-hinh-y-nghia-trong-khong-khi-ron-rang-cua-quoc-khanh-anh-dong-lai.jpg
Chị Nguyễn Thị Như Ý (tổ 1, phường Pleiku) ghi lại những bức hình ý nghĩa trong không khí rộn ràng của Quốc khánh. Ảnh: Đồng Lai

Trong khi đó, tại tiệm photobooth Vanh (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Diên Hồng), không gian đã được trang trí cờ và khẩu hiệu từ 2 tuần trước, các phông nền và phụ kiện nón lá, khăn mang họa tiết cờ đỏ sao vàng phù hợp với chủ đề 2-9 đã thu hút đông đảo bạn trẻ đến chụp ảnh.

Bạn Nguyễn Ngọc Vy Hoa (tổ 3, phường Pleiku) bày tỏ: “Không gian ở đây được trang trí rất đẹp với cờ Tổ quốc, khẩu hiệu và nhiều chi tiết gợi nhớ về ngày Quốc khánh. Em cảm thấy thật tự hào khi có được bộ ảnh kỷ niệm ý nghĩa, vừa gần gũi vừa trang trọng. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với em”.

img-0808.jpg
Bạn Võ Thị Hoàng Diệu (bên phải) lưu giữ không khí ngày lễ bằng chụp ảnh photobooth. Ảnh: Chu Hằng

Trong trang phục học sinh, bạn Võ Thị Hoàng Diệu (học sinh Trường THCS Trưng Vương, phường Diên Hồng) hào hứng nói: “Chúng em chọn chụp ảnh tại photobooth vì muốn lưu giữ không khí ngày lễ theo cách trẻ trung, gần gũi. Với thế hệ trẻ, chúng em coi đây không chỉ là kỷ niệm đẹp, mà còn là động lực để học tập, trải nghiệm nhiều hơn và quan trọng là góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

img-0789.jpg
Nhân viên hỗ trợ thắt khăn quàng cho người chụp, giúp mọi người hoàn chỉnh trang phục trước khi lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa của sự kiện. Ảnh: Chu Hằng

Chị Nguyễn Ngọc Vy Hoa-Chủ tiệm photobooth Vanh-cho hay: “Chào mừng 80 năm Quốc khánh, nhiều bạn trẻ muốn lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt bằng những bức ảnh với cờ Tổ quốc, với bối cảnh mang đậm tinh thần dân tộc. Lượng khách đến chụp ảnh các phông nền chủ đề đại lễ chiếm tới 50% tổng số khách của tiệm”.

img-0836.jpg
Không khí ngày lễ rộn ràng qua những bức ảnh kỷ niệm tại photobooth. Ảnh: Đồng Lai

Với nhiều người dân, mỗi bức ảnh kỷ niệm không chỉ gói trọn niềm tự hào trong ngày độc lập, mà còn là dấu ấn cho bước chuyển mình quan trọng của quê hương, khởi đầu cho những cơ hội kết nối, phát triển bền vững và gắn kết cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null