Người dân Gia Lai lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa dịp Quốc khánh 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước thềm Quốc khánh 2-9, phố núi Pleiku rực rỡ sắc màu. Người dân nô nức đến các điểm công cộng check-in với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong dịp trọng đại này.

Trước ngày Quốc khánh 2-9, nhiều người dân, du khách trong trang phục áo dài, quân phục, áo in hình cờ đỏ sao vàng đến chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Tại Nhà Thiếu nhi Pleiku, nhiều đội văn nghệ, nhóm múa dân vũ tập trung luyện tập và quay clip chào mừng đại lễ. Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, thành viên đội dân vũ tổ 4 Tây Sơn (phường Pleiku), chọn nơi đây để quay liên khúc “Đất nước trọn niềm vui-Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” như một cách bày tỏ tình yêu quê hương đất nước.

z6963780804096-4d52505bb9a4cbe628b15dca096ceed8.jpg
Đội dân vũ tổ 4 Tây Sơn (phường Pleiku) biểu diễn liên khúc “Đất nước trọn niềm vui-Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để quay clip. Ảnh: Đồng Lai

Chị Nguyệt chia sẻ: “Được hòa mình vào không khí tưng bừng của ngày Quốc khánh, chúng tôi càng cảm thấy xúc động. Những điệu múa, lời ca mà chúng tôi thể hiện đều xuất phát từ trái tim, gửi gắm niềm tự hào về Tổ quốc. Hy vọng mọi người khi xem clip sẽ cảm nhận được tình yêu nước và tiếp nối tinh thần ấy”.

z6963871142159-42a18c0c8afcca1768a8953afceaf051.jpg
Đông đảo người dân trong trang phục áo dài truyền thống chụp ảnh cùng cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Ảnh: Chu Hằng

Có mặt tại một quán cà phê trên đường Bùi Đình Túy (phường Pleiku), chị Nguyễn Thị Như Ý (tổ 1, phường Pleiku) chia sẻ: “Tôi thấy các quán trang trí rất đẹp, có cờ đỏ sao vàng, hoa và cả góc check-in riêng về ngày Quốc khánh. Với chúng tôi, đó không chỉ là không gian để vui chơi, mà còn là khoảnh khắc để thêm tự hào, để tự nhắc mình biết gìn giữ và trân trọng những giá trị mà đất nước đang có”.

chi-nguyen-thi-nhu-y-to-1-phuong-pleiku-ghi-lai-nhung-buc-hinh-y-nghia-trong-khong-khi-ron-rang-cua-quoc-khanh-anh-dong-lai.jpg
Chị Nguyễn Thị Như Ý (tổ 1, phường Pleiku) ghi lại những bức hình ý nghĩa trong không khí rộn ràng của Quốc khánh. Ảnh: Đồng Lai

Trong khi đó, tại tiệm photobooth Vanh (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Diên Hồng), không gian đã được trang trí cờ và khẩu hiệu từ 2 tuần trước, các phông nền và phụ kiện nón lá, khăn mang họa tiết cờ đỏ sao vàng phù hợp với chủ đề 2-9 đã thu hút đông đảo bạn trẻ đến chụp ảnh.

Bạn Nguyễn Ngọc Vy Hoa (tổ 3, phường Pleiku) bày tỏ: “Không gian ở đây được trang trí rất đẹp với cờ Tổ quốc, khẩu hiệu và nhiều chi tiết gợi nhớ về ngày Quốc khánh. Em cảm thấy thật tự hào khi có được bộ ảnh kỷ niệm ý nghĩa, vừa gần gũi vừa trang trọng. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với em”.

img-0808.jpg
Bạn Võ Thị Hoàng Diệu (bên phải) lưu giữ không khí ngày lễ bằng chụp ảnh photobooth. Ảnh: Chu Hằng

Trong trang phục học sinh, bạn Võ Thị Hoàng Diệu (học sinh Trường THCS Trưng Vương, phường Diên Hồng) hào hứng nói: “Chúng em chọn chụp ảnh tại photobooth vì muốn lưu giữ không khí ngày lễ theo cách trẻ trung, gần gũi. Với thế hệ trẻ, chúng em coi đây không chỉ là kỷ niệm đẹp, mà còn là động lực để học tập, trải nghiệm nhiều hơn và quan trọng là góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

img-0789.jpg
Nhân viên hỗ trợ thắt khăn quàng cho người chụp, giúp mọi người hoàn chỉnh trang phục trước khi lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa của sự kiện. Ảnh: Chu Hằng

Chị Nguyễn Ngọc Vy Hoa-Chủ tiệm photobooth Vanh-cho hay: “Chào mừng 80 năm Quốc khánh, nhiều bạn trẻ muốn lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt bằng những bức ảnh với cờ Tổ quốc, với bối cảnh mang đậm tinh thần dân tộc. Lượng khách đến chụp ảnh các phông nền chủ đề đại lễ chiếm tới 50% tổng số khách của tiệm”.

img-0836.jpg
Không khí ngày lễ rộn ràng qua những bức ảnh kỷ niệm tại photobooth. Ảnh: Đồng Lai

Với nhiều người dân, mỗi bức ảnh kỷ niệm không chỉ gói trọn niềm tự hào trong ngày độc lập, mà còn là dấu ấn cho bước chuyển mình quan trọng của quê hương, khởi đầu cho những cơ hội kết nối, phát triển bền vững và gắn kết cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hàng hóa được đưa lên thuyền thúng vận chuyển vào tiếp tế cho các hộ dân còn bị cô lập. Q.T

Gia Lai: Tiếp sức cho người dân vùng bị cô lập

(GLO)-Mưa vẫn rơi, nước lũ vẫn chưa rút sâu, nhiều hộ dân tại rốn lũ khu vực Chợ Dinh vẫn đang bị cô lập. Và những chuyến ca nô, thuyền thúng sau 2 ngày hỗ trợ di tán dân lại tiếp tục vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tiếp tế bà con vượt qua khó khăn.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

Lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện, hộ dân ở Gia Lai cùng nỗ lực hỗ trợ suất cơm, chỗ ở tạm cho người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung sức giúp nhau vượt qua cơn lũ dữ

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, nhiều hộ dân bị cô lập, có nơi ngập đến mái nhà, người dân phải gõ nồi xoong, quần áo để cầu cứu. Trước tình hình đó, lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện cùng nhiều quán ăn, hộ dân đã nỗ lực cứu người, chia nhau suất cơm, chỗ ở tạm...

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Các mô hình hỗ trợ sinh kế do quân đội triển khai, đặc biệt là chương trình trao bò giống sinh sản, đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và từng bước thoát nghèo, góp phần củng cố “thế trận lòng dân” tại các địa phương.

null