Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê lần thứ 18 (mở rộng)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-9, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) khóa XVII tổ chức hội nghị lần thứ 18 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2024.

2e2e2c4a01d5a78bfec4-8400.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh

9 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Thị ủy An Khê, sự điều hành linh hoạt của UBND thị xã đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất (giá hiện hành) đạt 15.414 tỷ đồng, bằng 70,76% kế hoạch; theo giá so sánh năm 2010 là 9.149 tỷ đồng, tăng 7,09% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu ngân sách Nhà nước được 106,17 tỷ đồng, bằng 72,28% kế hoạch.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội có bước phát triển; các chế độ chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,5%, tăng 0,83% so với cùng kỳ năm 2023. Tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ; công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực; chủ động trong công tác triển khai đại hội đảng các cấp; Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội thị xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những giải pháp nhằm triển khai thực hiện công tác 3 tháng cuối năm 2024 tốt hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy An Khê Nguyễn Xuân Phước đề nghị lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, phải cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhìn nhận thấu đáo nhiệm vụ chính trị hiện nay của địa phương; huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành với phương châm quyết tâm, quyết làm, quyết liệt, dứt điểm, tăng tốc, bứt tốc, phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và của cả nhiệm kỳ 2020-2025...

Có thể bạn quan tâm

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(GLO)- Trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trọng tâm là kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm, qua đó phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Dù vậy, theo đánh giá, công tác này còn mang tính bị động.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Gia Lai: Lực lượng Công an vững niềm tin theo Đảng

Gia Lai: Lực lượng Công an vững niềm tin theo Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và quyết tâm hành động bằng những kết quả công tác cụ thể, bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng và Nhân dân.

Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Sáng 21-1, tại Đại hội XIV của Đảng, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống nhân dân”.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

(GLO)- Ý nghĩa đặc biệt quan trọng mang tính bước ngoặt của Đại hội XIV của Đảng đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị nhân sự, vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt của việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, vừa thể hiện tầm nhìn chiến lược trong xây dựng đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

(GLO)- Ngày 21-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên (từ 1-7-2025 đến nay) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng.

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng

(GLO)- Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong niềm tin, kỳ vọng của các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín và cán bộ cơ sở tỉnh Gia Lai. Các ý kiến thể hiện đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong Đại hội đề ra quyết sách đúng đắn vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Xây dựng Gia Lai thành tỉnh phát triển khá của cả nước

Xây dựng Gia Lai thành tỉnh phát triển khá của cả nước

(GLO)- Trong không khí trang trọng, phấn khởi của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Ðảng, mang theo khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, Ðảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược của Ðảng cho chặng đường phát triển mới.

null