Giếng khoan ở Chư Prông bất ngờ ngừng phun khí và nước sau hơn 20 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau hơn 20 ngày liên tục phun khí và nước lên mặt đất, giếng khoan của gia đình ông Đàm Xuân Hòa (làng Thung, xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã bất ngờ dừng hoạt động.

Ông Hòa cho biết, sáng 9-8, khí và nước từ giếng khoan vẫn phun mạnh, tạo thành những đợt sóng cuồn cuộn quanh miệng giếng. Tuy nhiên, hiện tượng này sau đó đột ngột chấm dứt.

Theo ông Hòa, có thể lượng khí tự nhiên đã thoát hết hoặc một tầng đất bên dưới bị sụp khiến giếng ngừng phun.

gieng-khoan-o-xa-chu-prong-bat-ngo-ngung-phun-khi-va-nuoc.jpg
Đến ngày 9-8, giếng khoan của gia đình ông Đàm Xuân Hòa (làng Thung, xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã bất ngờ dừng hoạt động. Ảnh: M.P

Trước đó, gia đình từng tìm cách lấp giếng nhưng không thể thực hiện do áp suất khí phun lên quá mạnh. Sau khi giếng ngừng hoạt động, gia đình đã báo cáo UBND xã Chư Prông và được hướng dẫn chưa tự ý lấp giếng, chờ phương án của cơ quan chuyên môn.

Liên quan vụ việc, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND xã Chư Prông cùng các đơn vị chuyên môn về địa chất, khoáng sản kiểm tra thực tế, lấy mẫu đánh giá thành phần khí và nước tại lỗ khoan. Các đơn vị được giao hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 15-8-2026.

gieng-khoan-cua-gia-dinh-ong-dam-xuan-hoa-tru-lang-thung-xa-chu-prong-bat-ngo-phun-hon-hop-khi-va-nuoc-khong-ngung.jpg
Giếng khoan của gia đình ông Đàm Xuân Hòa (làng Thung, xã Chư Prông) đã liên tục phun hỗn hợp khí và nước không ngừng trong hơn 20 ngày. Ảnh: M.P

Sau khi có kết quả kiểm tra, Sở Nông nghiệp và Môi trường có trách nhiệm tham mưu, đề xuất UBND tỉnh phương án quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 20-7, trong quá trình cải tạo giếng cũ để lấy nước tưới, ông Hòa bất ngờ phát hiện khí và nước phun mạnh từ miệng giếng.

UBND xã Chư Prông sau đó đã xử phạt ông Hòa 42,5 triệu đồng do thực hiện hoạt động khoan giếng khi chưa được cấp phép.

Có thể bạn quan tâm

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

(GLO)- Sáng 2-8, tại phường Pleiku, Báo Điện tử Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi của xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai).

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Tối 27-7, tại Quảng trường 24/6, Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) phối hợp với UBND xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự.

null