Gia Lai phấn đấu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 29-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đặt chỉ tiêu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 31.100 đơn vị máu, đạt 79% kế hoạch năm 2025. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai 81 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 19.555 đơn vị máu, đạt 79,84% chỉ tiêu năm 2025.

anh-2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Kim Hường

Trong 3 tháng cuối năm 2025, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên hệ thống thông tin đại chúng; biểu dương kịp thời các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện từ 5 lần trở lên; theo dõi chặt chẽ để hỗ trợ các xã, phường mới thực hiện đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã thống nhất quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; nêu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo và nhiệm vụ của các thành viên.

Trong năm 2026, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt chỉ tiêu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu; đồng thời, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, phường, cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, nhân dân; tổ chức nhiều đợt hiến máu tập trung; xây dựng các đội hiến máu dự bị, sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi cần thiết, phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

Ngoài ra, tập trung khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong các dịp lễ, Tết; biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cần tuân thủ các quy định, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phát huy những mặt tích cực, hiệu quả và khắc phục nhanh những khuyết điểm, đưa phong trào hiến máu đi vào thực chất, hiệu quả.

Các bệnh viện, kho lưu trữ máu trong tỉnh cần thông tin rõ về lượng máu thu được và lượng máu xử lý trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân; lồng ghép các chuyên đề về hiến máu, chăm sóc sức khỏe, tầm soát bệnh thông thường cho người hiến máu; thực hiện đầy đủ các chính sách cho người tham gia và trực tiếp hiến máu nhằm đưa phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh ngày càng phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null