Đội tuyển cờ vua Gia Lai giành 13 huy chương tại Giải vô địch cúp cờ vua quốc gia năm 2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-6, kết thúc thi đấu tại Giải vô địch cúp cờ vua quốc gia năm 2026, đội tuyển cờ vua Gia Lai đã giành tổng cộng 13 huy chương; với 1 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB) và 10 huy chương đồng (HCĐ).

Trong số đó, các vận động viên (VĐV) Lê Lã Trà My và Ngô Thị Mỹ Duyên giành HCV nội dung đồng đội nữ cờ ASEAN; Trần Thị Như Ý đoạt HCB nội dung cá nhân cờ ASEAN; Nguyễn Thị Thúy Triên giành HCB nội dung cá nhân cờ vua.

gia-lai-gianh-13-huy-chuong-tai-giai-vo-dich-cup-co-vua-quoc-gia-nam-2026-1.jpg
Các VĐV Lê Lã Trà My và Ngô Thị Mỹ Duyên giành HCV nội dung đồng đội nữ cờ ASEAN tại Giải vô địch cúp cờ vua quốc gia năm 2026. Ảnh: ĐVCC

Giải vô địch cúp cờ vua quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 29-5 đến 2-6 tại phường Tân Sơn (TP. Hồ Chí Minh), quy tụ gần 1.100 VĐV đến từ 28 tỉnh, thành phố, ngành và câu lạc bộ trên cả nước. Đội tuyển Gia Lai tham dự với 1 huấn luyện viên cùng 10 VĐV.

Tại giải đấu, các VĐV tranh tài ở các nội dung cờ vua và cờ ASEAN gồm: cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp. Các nội dung thi đấu được tổ chức cho cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp theo nhiều nhóm tuổi.

Giải đấu được tổ chức theo các hệ thi đấu gồm: bảng truyền thống dành cho các kỳ thủ chưa từng đạt huy chương cá nhân, đồng đội tại các giải cấp quốc gia do Cục Thể dục thể thao tổ chức; bảng nâng cao dành cho những VĐV đã từng giành huy chương quốc gia hoặc quốc tế; bảng mở rộng không giới hạn độ tuổi tham dự.

Giải vô địch cúp cờ vua quốc gia là sân chơi chuyên môn quan trọng, tạo cơ hội để các kỳ thủ trên cả nước giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào cờ vua Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

(GLO)- Tranh thủ kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã trở về khoác lên mình màu cờ sắc áo quê hương tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

null