Cộng đồng Phật giáo Gia Lai hướng về vùng lũ Nghệ An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vượt qua quãng đường hàng trăm cây số, đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Gia Lai đã mang theo những phần quà nghĩa tình giúp bà con vùng lũ Nghệ An vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngày 5-8, đoàn từ thiện do Đại đức Thích Giác Phước, Phó Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến các xã vùng sâu của tỉnh Nghệ An để trao tận tay những phần quà cứu trợ đến bà con đang gặp khó khăn sau thiên tai. Đồng hành cùng đoàn có đại diện tịnh xá Ngọc Duyên (phường An Nhơn), chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội), Hội từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm cùng nhiều phật tử, nhà hảo tâm.

Đoàn đã chuẩn bị 400 phần quà, trong đó, 300 phần được trao cho người dân xã Tri Lễ, tỉnh Nghệ An - một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do đợt bão vừa qua. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm, bún khô, bánh tét, bánh tráng… và tiền mặt 150.000 đồng. Đặc biệt, 5 hộ dân có nhà sập hoàn toàn được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.

4-chia-se-voi-mot-ho-bi-thiet-hai-nang.jpg
Đoàn thiện nguyện của Phật giáo tỉnh Gia Lai trao hỗ trợ cho một trường hợp đặc biệt khó khăn, nhà sập hoàn toàn. Ảnh: ĐVCC

Đoàn cũng tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc bản Na Lợt và bản Có Hạ (xã Nhôn Mai, tỉnh Nghệ An).

6-trao-qua-cho-hoc-sinh-ban-co-ha.jpg
Đoàn thiện nguyện Phật giáo tỉnh tặng quà cho học sinh tại bản Có Hạ. Ảnh: ĐVCC

Mỗi phần bao gồm vở, bánh kẹo và 100.000 đồng tiền mặt nhằm động viên các em vững bước đến trường.

2-tang-hoc-sinh-ban-na-lot.jpg
Đoàn thiện nguyện Phật giáo tỉnh tặng quà cho học sinh bản Na Lợt, xã Nhôn Mai. Ảnh: ĐVCC

“Chúng tôi tin rằng mỗi phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng là cả tấm lòng của chư tăng ni, phật tử và quý mạnh thường quân gần xa. Qua đó, chúng tôi mong lan tỏa ánh sáng từ bi và tinh thần sẻ chia đến mọi người, đúng như lời Phật dạy: Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, Đại đức Thích Giác Phước chia sẻ.

5-trao-ho-tro-cho-nguoi-dan-bi-anh-huong-boi-thien-tai.jpg
Đại đức Thích Giác Phước trao quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tri Lễ. Ảnh: ĐVCC

Chuyến đi tuy ngắn nhưng để lại dư âm sâu đậm trong lòng phật tử và những tấm lòng nhân ái. Chính tinh thần từ bi, tương thân tương ái ấy đã thắp sáng niềm tin, giúp bà con có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

(GLO)- Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc” tiếp tục khẳng định trách nhiệm chung, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác dân số theo hướng thực chất, hiệu quả.

null