Gia Lai:

Công bố và trao giấy chứng nhận 109 sản phẩm OCOP cho 70 chủ thể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 9-3, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận cho 70 chủ thể có sản phẩm được công nhận phân hạng OCOP cấp tỉnh năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT trao chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Ảnh Lê Nam

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT trao chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Ảnh Lê Nam

Theo báo cáo phân hạng được Sở Nông nghiệp và PTNT công bố, năm 2022, toàn tỉnh có 109 sản phẩm của 70 chủ thể được công nhận đạt OCOP hạng 3-4 sao (có 97 sản phẩm mới, 2 sản phẩm nâng hạng và 10 sản phẩm đề nghị đánh giá lại), tổng kinh phí thực hiện hơn 3,4 tỷ đồng. Cụ thể, 26 sản phẩm của 12 chủ thể đạt OCOP hạng 4 sao (Phú Thiện 4 sản phẩm, Mang Yang 2 sản phẩm, Ia Grai 2 sản phẩm, Chư Păh 1 sản phẩm, Đak Đoa 1 sản phẩm và thị xã An Khê 10 sản phẩm, Ayun Pa 3 sản phẩm và TP. Pleiku 3 sản phẩm); 83 sản phẩm của 58 chủ thể đạt OCOP hạng 3 sao (huyện Mang Yang 15 sản phẩm, Chư Sê 9 sản phẩm, Krông Pa 9 sản phẩm, Đak Đoa 6 sản phẩm, Đức Cơ 6 sản phẩm, Kbang 5 sản phẩm, Chư Prông 4 sản phẩm, Chư Păh 4 sản phẩm, Phú Thiện 3 sản phẩm, Ia Pa 2 sản phẩm, Kông Chro 2 sản phẩm, Đak Pơ 1 sản phẩm, Ia Grai 1 sản phẩm và thị xã Ayun Pa 3 sản phẩm, An Khê 2 sản phẩm, TP. Pleiku 11 sản phẩm). Sản phẩm đạt các hạng sao được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Gia Lai” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành. Kết quả công nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong 3 năm.

Được biết, qua 4 năm, toàn tỉnh đã có 311 sản phẩm đạt OCOP hạng 3-4 sao cấp tỉnh (49 sản phẩm đạt 4 sao và 262 sản phẩm đạt 3 sao), của 154 chủ thể (30 doanh nghiệp, 42 hợp tác xã, 82 cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh). Trong đó, nhóm thực phẩm 281 sản phẩm, nhóm đồ uống 8 sản phẩm, nhóm thảo dược 20 sản phẩm, nhóm vải may mặc 1 sản phẩm và nhóm thủ công mỹ nghệ, trang trí 1 sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Liên tiếp các lô hàng trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu bị nhiều nước nhập khẩu cảnh cáo vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hệ thống kênh nhánh dẫn nước tại thủy lợi Plei Keo về làng Vơng Chép (xã Ayun). Ảnh: N.D

Chư Sê chủ động ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới

(GLO)- Trước thông tin dự báo về thời tiết diễn biến khắc nghiệt, cộng với việc công trình hồ thủy lợi Ia Ring gặp sự cố, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ Đông Xuân 2024-2025 nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.