Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối ngày 7-11, UBND hai xã Đak Hlơ và Kông Bờ La (huyện Kbang) tổ chức lễ ra mắt Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba. Dự lễ ra mắt có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Kbang và Tiến sĩ Trần Minh Hải- Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác-Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II.

Thành viên Ban chủ nhiệm Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba. Ảnh: Trần Dung
Thành viên Ban chủ nhiệm Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba. Ảnh: Trần Dung

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, Ban Chủ nhiệm Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba đã vận động được nhiều người đăng ký tham gia vào nông hội. Hiện, Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba đã thu hút được tổng số 72 thành viên là nông dân phát triển từ nhiều mô hình kinh tế như: nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; các tổ hợp tác; tổ từ thiện; hộ kinh doanh dịch vụ…. Trong thời gian hoạt động của mình, Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba tiếp tục quan tâm kết nạp thêm nhiều thành viên là những người dân có nhiều cách làm hay, sáng tạo để nông hội ngày càng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng.

Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba là một tổ chức mang tính tự nguyện của những người có cùng mục đích và nguyện vọng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trong thông tin về trồng dâu, nuôi tằm; sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Nông hội  được thành lập để nhằm mục đích mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho các thành viên, cộng đồng và xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong việc trồng dâu nuôi tằm và sản xuất nông nghiệp nói chung, góp phần xây dựng nền nông nghiệp địa phương đa dạng theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện; đồng thời, cổ vũ, động viên và hỗ trợ các thành viên là nông dân trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp từ dâu, tằm tơ và rau, hoa quả.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao quà cho tập thểNông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao quà cho tập thể Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba. Ảnh: Trần Dung

Trong thời gian tới Ban Chủ nhiệm Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, sinh hoạt chuyên đề phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác có liên quan đến Nông hội dâu, tằm, tơ và sản xuất rau, quả Sông Ba. Hàng tháng, nông hội sẽ sinh hoạt định kỳ, thông báo cho nhau những thông tin hữu ích, báo cáo tình hình hoạt động của nông hội; định hướng cụ thể và phân công việc làm;...

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao quà cho tập thể Nông hội hoa, cây cảnh An Khê.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tthăm mô hình trồng dân nuôi tằm. Ảnh: Trần Dung

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng lãnh đạo huyện Kbang đã trao những phần quà ý nghĩa cho tập thể Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba.

Sau lễ ra mắt nông hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tới thăm mô hình trồng dân nuôi tằm của người dân tại làng Kơ Xum, xã Kông Bờ La, huyện Kbang.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, với quyết tâm chính trị cao, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, thống nhất triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hồi hương trong tình người và hy vọng

Hồi hương trong tình người và hy vọng

(GLO)- Khi mùa khô năm 2024 vừa chớm, ở buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có một người lặng lẽ rời đi. Đó là Nay Tri-người từng vướng vào vụ phá rừng, luôn sống trong nỗi lo sợ bị pháp luật trừng trị.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.

null