Bạo hành ở Mái ấm Hoa Hồng: Đề xuất đưa 86 trẻ về cơ sở bảo trợ xã hội công lập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ủy ban Nhân dân Quận 12 đề xuất đưa tất cả 86 trẻ về cơ sở bảo trợ xã hội công lập ngay trong ngày 4/9; các bên liên quan sẽ tiến hành sàng lọc, xác minh gia đình, thân nhân.

Hội bước đầu cho rằng sự việc bạo hành, ngược đãi trẻ em ở đây đã xảy ra nhiều lần và trong thời gian dài.

Ông Phạm Đình Nghinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết việc bảo vệ trẻ em, nhất là nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt luôn được nhiều cấp, ngành quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện giúp các em được sống, phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh.

Vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (nơi có số lượng trẻ đang được chăm sóc và nuôi dưỡng khá lớn, nhiều trẻ sơ sinh) là hết sức nghiêm trọng về hành vi và mức độ bạo hành. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý, sự an toàn, sức khỏe, tính mạng và nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác với trẻ.

Để bảo vệ trẻ em theo quy định tại Luật Trẻ em năm 2016, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Ủy ban Nhân dân Quận 12, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an Quận kịp thời có biện pháp xử lý để đảm bảo sự an toàn đối với các trẻ em đang được quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Mái ấm Hoa Hồng. Đồng thời, có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp những người có hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngay khi nắm bắt thông tin, Sở đã đến và làm việc với cơ sở Mái ấm Hoa Hồng. Qua kiểm tra cho thấy Mái ấm có 86 trẻ, trong đó phòng 101 có 15 trẻ dưới 1 tuổi, phòng 202 có 37 trẻ từ 1 đến khoảng 3 tuổi; có 31 trẻ đang đi học bên ở cơ sở mầm non Sóc Bông, 3 trẻ đang nằm viện.

Công an Quận 12 đã mời chủ cơ sở và người bạo hành trẻ về cơ quan làm việc. Ủy ban Nhân dân Quận 12 đề xuất đưa tất cả 86 trẻ về cơ sở bảo trợ xã hội công lập ngay trong ngày 4/9. Sau đó các bên liên quan sẽ tiến hành sàng lọc, xác minh gia đình, thân nhân.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

(GLO)- Trong 2 ngày 27 và 28-5, tại Gia Lai, Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kết nối phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện (HIS) đến Hệ thống thông tin lĩnh vực sức khỏe bà mẹ - trẻ em, sức khỏe sinh sản (eMCH).

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Những phận đời bới rác mưu sinh

Những phận đời bới rác mưu sinh

(GLO)- Mỗi buổi sáng, khi phố Núi còn bảng lảng sương sớm, những chuyến xe chở rác lại nối đuôi vào khu tập kết rác xã Gào. Giữa mùi hôi nồng và đàn ruồi dày đặc, những người phụ nữ lặng lẽ cúi mình trên nền đất nhớp nháp, cần mẫn bới tìm chai nhựa, lon bia, giấy vụn…

Hàng ngàn cây cao su đang được chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng các khu tái định cư thuộc Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Gấp rút dựng nơi ở mới cho người dân vùng dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các địa phương khu vực Tây Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện nơi ở mới cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, tạo sự đồng thuận để dự án trọng điểm quốc gia triển khai đúng tiến độ.

null