Vụ bạo hành trẻ em ở Mái ấm Hoa Hồng: Cơ quan công an vào cuộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo nhiều người dân sống tại khu vực, thời gian qua, họ đã nghe nhiều về việc các trẻ nhỏ tại Mái ấm Hoa Hồng (số L52 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh) bị bạo hành.
Cơ quan chức năng đến làm việc tại Mái ấm Hoa Hồng. (Nguồn: Thanh Niên)

Cơ quan chức năng đến làm việc tại Mái ấm Hoa Hồng. (Nguồn: Thanh Niên)

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận Mái ấm Hoa Hồng có khoảng 80 trẻ, vượt quá số lượng so với giấy phép hoạt động 39 trẻ (giấy phép do Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận 12 cấp).

Đây là mái ấm tình thương tư nhân nhận nuôi trẻ em mồ côi do bà Giáp Thị Sông Hương làm chủ, mở cửa từ 8-20 giờ hằng ngày, để nhà hảo tâm đến thăm trẻ em và đóng góp từ thiện.

Mái ấm Hoa Hồng nuôi dưỡng khoảng 100 trẻ em mồ côi, được chia thành 3 nhóm: trẻ sơ sinh (lớn nhất khoảng 8 tháng tuổi), trẻ từ 1-2 tuổi và trên 2 tuổi. Phòng Trẻ sơ sinh của mái ấm có khoảng 20 trẻ, bé lớn nhất khoảng 8 tháng tuổi, nhỏ nhất chưa đầy 1 tháng tuổi.

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, cơ quan công an đã mời bảo mẫu Cẩm và chủ mái ấm là bà Giáp Thị Sông Hương về trụ sở công an phường làm việc. Còn bảo mẫu Tuyền, Huyền, Ba hiện không có mặt tại mái ấm.

Theo nhiều người dân sống tại khu vực, thời gian qua họ đã nghe nhiều về việc các trẻ nhỏ tại mái ấm này bị bạo hành; gần đây còn xuất hiện các clip đánh trẻ được người dùng mạng xã hội đăng trên TikTok.

Trong mái ấm này, một số ít trẻ nhỏ do bà Hương nhận về nuôi, phần lớn trẻ được người thân (chủ yếu là gia đình công nhân) gửi, chiều đến đón về.

Nhiều người ở gần mái ấm rất bức xúc về việc các bảo mẫu đánh các trẻ nhỏ. Nhiều người thường nghe tiếng các trẻ khóc, lớn tiếng của bảo mẫu bên trong mái ấm nhưng khi sang tìm hiểu thì đều bị ngăn không cho vào. Các nhà hảo tâm ở nơi khác đến thăm thì được cho vào.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Bộ đội giúp dân lợp lại mái nhà.

Bão đi qua, tình quân dân càng thêm bền chặt

(GLO)- Sự tận tụy, kịp thời và chuyên nghiệp của bộ đội không chỉ giúp giảm thiểu hậu quả của bão số 13 mà còn mang đến hơi ấm, niềm tin vững chắc cho nhân dân trong những lúc khó khăn nhất. Từ đó, tình quân dân càng thêm bền chặt.

Viện KSND tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố.

Viện KSND tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố

(GLO)-Chiều 11-11, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự hội nghị có đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; cùng đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan tư pháp của tỉnh.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục

(GLO)- Sáng 11-11, đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh.

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

(GLO)- Sau khi bão số 13 đổ bộ, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai chịu thiệt hại nghiêm trọng do đứt cáp quang và mất điện trên diện rộng. Các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ khắc phục và hiện có hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại.

null