Vi phạm hoạt động thương mại điện tử, 1 doanh nghiệp bị phạt 30 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên Thanh Tuấn Gia Lai (địa chỉ tại 807 Lê Duẩn, TP. Pleiku) vì đã có hành vi vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động thương mại điện tử.
Công ty TNHH một thành viên Thanh Tuấn Gia Lai đang sử dụng website có tên miền http://vitinhthanhtuan.com để thực hiện việc bán hàng. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Gia Lai
Công ty TNHH một thành viên Thanh Tuấn Gia Lai đang sử dụng website có tên miền http://vitinhthanhtuan.com để thực hiện việc bán hàng.
Ảnh: Cục Quản lý thị trường Gia Lai

Trước đó, qua thời gian theo dõi hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn quản lý, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện Công ty TNHH một thành viên Thanh Tuấn Gia Lai do ông Trần Thanh Tuấn làm giám đốc đang sử dụng website có tên miền http://vitinhthanhtuan.com để bán hàng. Trên website có các thông tin về chủ sở hữu website, thông tin hàng hóa, dịch vụ, giá cả; thông tin vận chuyển và giao nhận; thông tin về điều kiện giao dịch chung; các phương thức thanh toán theo quy định và cho phép người mua đặt hàng trực tuyến.

Qua tra cứu thông tin tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương, trang này chưa được thông báo với Bộ Công thương trước khi bán hàng đến người tiêu dùng theo quy định. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Gia Lai
Qua tra cứu thông tin tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương, trang này chưa được thông báo với Bộ Công thương trước khi bán hàng đến người tiêu dùng theo quy định. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Gia Lai

Qua tra cứu thông tin tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử www.online.gov.vn của Bộ Công thương, trang thương mại điện tử bán hàng này chưa được thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Bộ Công thương nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ trình Đội trưởng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà cho thành viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Gia Lai: Thăm hỏi, động viên tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở bị thương khi làm nhiệm vụ

(GLO)- Chiều 21-10, Đại tá Ngô Cự Vinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho anh Đặng Quang Hùng (tổ viên Tổ an ninh trật tự khu phố 1, xã Phú Túc) bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null