Doanh nghiệp bị xử phạt vì sử dụng Website thương mại điện tử để bán hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 18/7, Cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai thông tin, Đội QLTT số 2 vừa ban hành quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với một doanh nghiệp sử dụng Website thương mại điện tử để bán hàng mà không thông báo với cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, qua thời gian theo dõi, tra cứu thông tin trên http://online.gov.vn, Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Sơn (Công ty Đại Sơn), có địa chỉ nằm trên đường Thống Nhất (thuộc phường Ia Kring, TP. Pleiku).

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty Đại Sơn đang hoạt động kinh doanh thiết bị điện tử, hệ thống Camera. Ngoài ra, công ty này đang sử dụng Website thương mại điện tử bán hàng có tên miền www.camerabaotrom.com.vn để thực hiện việc bán hàng.

Ảnh minh họa.

Người đại diện theo pháp luật thừa nhận trang thương mại điện tử bán hàng có địa chỉ tên miền nói trên được lập và đưa vào sử dụng từ năm 2017. Chủ sở hữu tên miền là Công ty Đại Sơn.

Trên Website có thông tin về chủ sở hữu website; thông tin hàng hóa, dịch vụ; thông tin về giá cả; thông tin vận chuyển và giao nhận; thông tin về điều kiện giao dịch chung; thông tin về các phương thức thanh toán theo quy định và cho phép người mua đặt hàng trực tuyến.

Khi tra cứu thông tin tại cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn của Bộ Công Thương, đoàn kiểm tra nhận thấy kết quả trang thương mại điện tử bán hàng www.camerabaotrom.com.vn chưa được thông báo với cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền tại Bộ Công Thương trước khi bán hàng đến người tiêu dùng.

Theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại điện tử, tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử phải hoàn chỉnh các thủ tục quản lý với Bộ Công thương (http://online.gov.vn/). Vì vậy, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó Đội QLTT số 2 đã ban hành quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty Đại Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Vingroup vào top công ty tốt nhất thế giới

Vingroup vào top công ty tốt nhất thế giới

Vingroup vừa được vinh danh là một trong những công ty tốt nhất thế giới - World's Best Companies - do Tạp chí TIME bình chọn. Đây cũng là doanh nghiệp VN đầu tiên và duy nhất có tên trong bảng xếp hạng danh giá toàn cầu này.

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

(GLO)- Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4.5.2025 của Bộ Chính trị về kinh tế tư nhân đã mở ra cơ hội mới, khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

null