Triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 14-3, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị triển nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2022, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, bọn phản động tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá; FULRO lưu vong vẫn tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kích động, móc nối phục hồi FULRO; tình hình người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trốn sang Campuchia, Thái Lan còn xảy ra. Cùng với đó, tội phạm trong lứa tuổi thanh-thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tội phạm sử dụng công nghệ cao để gây án với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh; tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp, nạn tự tử xảy ra nhiều nơi đặt ra những khó khăn đối với việc chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

Với nhiệm vụ đặt ra, trong năm 2022, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương đã tổ chức 13.000 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) thu hút 382.000 người tham gia. Cùng với đó, các đơn vị tích cực chăm lo đời sống nhân dân, đã xây 100 nhà tình nghĩa và tặng hơn 26.000 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo,... Thông qua công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng hơn 2.290 tố giác, tin báo có giá trị liên quan tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần ngăn chặn, điều tra, xử lý kịp thời các vụ việc, đối tượng vi phạm. Hiện nay, toàn tỉnh có 117 mô hình và 2.341 tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. Năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 217/220 xã, phường, thị trấn; 1.512/1.757 khu dân cư; 1.031/1.201 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nêu lên những kết quả đã đạt được cũng như tồn tại hạn chế, để đề ra một số giải pháp triển khai trong năm 2023. Theo đó, tiếp tục chú trọng đổi mới hình thức, xây dựng các mô hình phù hợp với thực tế cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với địa bàn, đối tượng, tạo sự chuyển biến, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chủ động phòng ngừa trước những âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Cùng với đó, gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động khác. Ban Chỉ đạo cấp huyện chọn 1 xã, phường, thị trấn và 1 cơ quan, doanh nghiệp hoặc trường học để xây dựng điển hình trong thực hiện mô hình này trong năm 2023. Trong năm 2023 phải tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tạo được sự lan tỏa, rộng khắp để động viên các tầng lớp nhân dân.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Nhân hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 8 tập thể, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang trao quyết định kết nạp đảng cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân . Ảnh: Minh Lý

Ươm mầm “hạt giống đỏ” trong trường học

(GLO)- Công tác phát triển đảng viên trong học đường của tỉnh Gia Lai những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này, không chỉ thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh mà còn tạo nguồn lực cho công tác xây dựng Đảng bằng những “hạt giống đỏ” giàu tri thức.

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

(GLO)- Những năm qua, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ) đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực biên giới được vững bước tới trường, hướng đến một tương lai tươi sáng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Quân chính toàn quân

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Quân chính toàn quân

Chiều 2/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.

Gia Lai: Công bố quyết định thành lập các cơ quan, đơn vị và công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Gia Lai: Công bố quyết định thành lập các cơ quan, đơn vị và công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

(GLO)- Chiều 1-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc, cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026.

null