Tăng cường thực hiện cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-8, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường thực thi các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định EVFTA, RCEP và các giải pháp thực hiện.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh V.T
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh V.T

Tham gia tại điểm cầu Gia Lai, có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Hội Nông dân.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương đã báo cáo cập nhật thông tin về các biện pháp an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật, thực vật và các quy định của thị trường EU, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand đối với sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam; quản lý chất lượng thủy sản xuất khẩu vào thị trường EU, RCEP và những vấn đề cần lưu ý; xuất khẩu nông sản sang thị trường EU, RCEP để tận dụng ưu đãi; giới thiệu công nghệ sơ chế, bảo quản một số sản phẩm nông sản đáp ứng yêu cầu thị trường; giải pháp đáp ứng quy định an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động thực vật...

Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp thông tin kịp thời tới các cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam về những điểm mới liên quan đến SPS khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào thị trường các nước thành viên trong Hiệp định EVFTA, RCEP. Đồng thời, đưa ra các cảnh báo, từ đó hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao chất lượng hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn khi xuất khẩu vào các thị trường này.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

(GLO)- Theo thống kê, tỉnh Gia Lai có 92.873 đàn ong, sản lượng mật khai thác trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt khoảng 1.028 tấn. Với quy mô này, nghề nuôi ong đang giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế nông thôn, góp phần tạo việc làm và đa dạng nguồn thu nhập cho người dân.

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

(GLO)- Trong khuôn khổ Ngày Hội du lịch xã Kbang lần thứ I năm 2026, sáng 7-8, tại Công viên Văn hóa xã Kbang, UBND xã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Gia Lai) khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026.

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-8, Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết và công bố kết quả sơ bộ TĐTKT năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Thống kê tỉnh và kết nối trực tuyến đến các Thống kê cơ sở trên địa bàn tỉnh.

null