Tăng cường thực hiện cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-8, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường thực thi các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định EVFTA, RCEP và các giải pháp thực hiện.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh V.T
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh V.T

Tham gia tại điểm cầu Gia Lai, có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Hội Nông dân.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương đã báo cáo cập nhật thông tin về các biện pháp an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật, thực vật và các quy định của thị trường EU, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand đối với sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam; quản lý chất lượng thủy sản xuất khẩu vào thị trường EU, RCEP và những vấn đề cần lưu ý; xuất khẩu nông sản sang thị trường EU, RCEP để tận dụng ưu đãi; giới thiệu công nghệ sơ chế, bảo quản một số sản phẩm nông sản đáp ứng yêu cầu thị trường; giải pháp đáp ứng quy định an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động thực vật...

Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp thông tin kịp thời tới các cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam về những điểm mới liên quan đến SPS khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào thị trường các nước thành viên trong Hiệp định EVFTA, RCEP. Đồng thời, đưa ra các cảnh báo, từ đó hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao chất lượng hàng nông sản thực phẩm của Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn khi xuất khẩu vào các thị trường này.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

(GLO)- Bán hàng qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay website, người kinh doanh có thể nhận tiền bằng chuyển khoản, COD, ví điện tử… Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh ngày càng dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, đòi hỏi người bán phải chủ động quản lý doanh thu.

Cầu Trần Hưng Đạo thi công 'thần tốc', dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Cầu Trần Hưng Đạo thi công 'thần tốc', dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Trên công trường dự án thi công cầu Trần Hưng Đạo những ngày tháng 8 này, đội ngũ công nhân dưới lòng sông, trên bờ đang khẩn trương tăng ca, máy móc hoạt động hết công suất. Sau gần 8 tháng thi công, dự án đã vượt qua những cột mốc khó khăn nhất, để bước vào giai đoạn tăng tốc về đích.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

null