Sở Công thương Gia Lai sẽ tiếp nhận nguyên trạng Cục Quản lý thị trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-2, Sở Công thương Gia Lai tổ chức họp triển khai Công văn số 839/BCT-TCQLTT ngày 6-2-2025 của Bộ Công thương và Công văn số 303/UBND-NC ngày 11-2-2025 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phối hợp tiếp nhận nguyên trạng Cục Quản lý thị trường.

quang-canh-buoi-lam-viec.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.T

Tại buổi làm việc, Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường tỉnh thống nhất quá trình sắp xếp phải đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trong triển khai nhiệm vụ để đạt hiệu quả cao nhất; bảo đảm việc sắp xếp không ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của các phòng, đơn vị, không bỏ trống địa bàn, lĩnh vực, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động, đặc biệt các nhiệm vụ liên quan đến phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận nguyên trạng Cục Quản lý thị trường từ Bộ Công thương và được tổ chức lại thành Chi cục Quản lý thị trường trực thuộc Sở Công thương, Sở Công thương sẽ xây dựng phương án sắp xếp lại tổ chức bên trong của Chi cục Quản lý thị trường đảm bảo nguyên tắc tinh gọn tối đa bộ máy để thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành, không bố trí bộ phận làm công tác văn phòng, quản trị nội bộ, tổng hợp riêng, không trùng lắp chức năng, nhiệm vụ giữa các phòng, đơn vị, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thời gian tiếp nhận nguyên trạng Cục Quản lý thị trường tỉnh theo chỉ đạo của cấp trên là quý I-2025.

lanh-dao-cuc-quan-ly-thi-truong-phat-bieu.jpg

Sau khi tiếp nhận Cục Quản lý thị trường từ Bộ Công thương, việc sắp xếp, cơ cấu tổ chức thuộc Sở như sau: Lãnh đạo Sở gồm Giám đốc và 3 Phó Giám đốc Sở. Các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở gồm: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Thương mại, Phòng Quản lý Công nghiệp, Phòng Quản lý Năng lượng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại trực thuộc Sở Công thương, Chi Cục Quản lý thị trường trực thuộc Sở Công thương.

Có thể bạn quan tâm

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Hàng cây ngô đồng rực sắc trên đường về miền biên giới Ia Mơ. Ảnh: V.T.T

Về miền biên giới Ia Mơ

(GLO)- Khi ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn vấn vương trước vẻ đẹp của hàng cây ngô đồng điểm tô sắc đỏ chấm phá trên nền trời xanh biếc dọc miền biên giới Ia Mơ.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, gia đình anh Rơ Lan Hle (ở giữa) đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, bề thế. Ảnh: T.D

Sức sống mới ở làng Ó

(GLO)- Xa rồi những ngày khốn khó với nỗi lo thiếu đói lúc giáp hạt luôn ám ảnh trong tâm trí người dân làng Ó, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Giờ đây, làng Ó đã khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu tươi sáng của những ngôi nhà xây to đẹp và các khu vườn mướt xanh, trĩu quả.