Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-7, tại phường Diên Hồng, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện các công đoàn trực thuộc.

dong-chi-ha-duy-trung-trao-co-luan-luu-cho-cac-doi-tham-gia-hoi-thao-hoi-thi.jpg
Đồng chí Hà Duy Trung trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao, hội thi văn nghệ. Ảnh: P.D

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 97 năm hình thành, xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam - chặng đường vẻ vang gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng thời, nhìn lại những kết quả nổi bật của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đến nay, toàn tỉnh có 891 công đoàn cơ sở với 79.388 đoàn viên. Đây là lực lượng quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thao và Hội thi văn nghệ cán bộ công đoàn chuyên trách năm 2026. Gần 100 cán bộ công đoàn chuyên trách đến từ 5 đội tham gia các hoạt động.

cac-doi-tham-gia-hoi-thi-van-nghe.jpg
Các đội tham gia hội thi văn nghệ. Ảnh: P.D

Tại hội thi văn nghệ, mỗi đội biểu diễn 2 tiết mục gồm đơn ca và song ca với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương, đất nước, tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân và người lao động; đồng thời tôn vinh tinh thần lao động sáng tạo, đoàn kết, cống hiến.

Ở hội thao, các vận động viên tranh tài ở các nội dung như: bơi tự do, bơi tiếp sức, đi cà kheo, bắn nỏ, game đồng đội “Xây tháp cốc tốc độ” và “Thổi bóng vượt cầu chai”. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, tăng cường giao lưu, gắn kết giữa cán bộ công đoàn các đơn vị.

soi-noi-cac-hoat-dong-ky-niem-97-nam-ngay-thanh-lap-cong-doan-viet-nam.jpg
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Duy Trung trao Kỷ niệm chương và tặng hoa chúc mừng các cá nhân. Ảnh: P.D

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 16 cá nhân có nhiều đóng góp đối với phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

null