Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Phú Túc và Chư Krey

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-2, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Phú Túc và Chư Krey.

Theo báo cáo, thông qua quy trình 3 bước hiệp thương, xã Phú Túc đã chốt danh sách giới thiệu 46 người ứng cử để bầu 28 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời, rà soát chốt danh sách cử tri là trên 24.800 người tại 10 đơn vị bầu cử.

pct-thuong-truc-hdnd-tinh-truong-van-dat-giam-sat-cong-tac-bau-cu-tai-xa-phu-tuc.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt (đứng trước) giám sát công tác bầu cử tại xã Phú Túc. Ảnh: Đức Hải

Xã Chư Krey đã chốt danh sách giới thiệu 32 người ứng cử tại 6 đơn vị bầu cử để bầu 19 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng danh sách cử tri đã rà soát, thống kê đến thời điểm hiện tại là hơn 5.900 người tại 6 đơn vị bầu cử.

Số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các xã nhiệm kỳ 2026-2031 đảm bảo đúng số lượng, thành phần, cơ cấu.

pct-thuong-truc-hdnd-tinh-truong-van-dat-trong-cung-giam-sat-cong-tac-bau-cu-tai-xa-chu-krey.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt (trong cùng) giám sát công tác bầu cử tại xã Chư Krey. Ảnh: Phi Long

Qua giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đánh giá: Các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch để triển khai công tác bầu cử, đảm bảo tổ chức thành công bầu cử trên địa bàn.

Trong đó, cần chú trọng rà soát, thống kê đầy đủ danh sách cử tri và niêm yết đầy đủ, vị trí thuận lợi để cử tri theo dõi, đối chiếu; niêm yết đầy đủ danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại các khu vực bỏ phiếu và phối hợp tổ chức tốt việc vận động tranh cử.

pct-thuong-truc-hdnd-tinh-truong-van-dat-phat-bieu-tai-buoi-lam-viec-voi-ubbc-xa-phu-tuc.jpg
Quang cảnh làm việc tại xã Phú Túc. Ảnh: Đức Hải

Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống; kịp thời giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác nhân sự.

Đảm bảo công tác khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để nhân dân, cử tri nắm rõ và tích cực tham gia đi bầu cử đầy đủ vào ngày 15-3 tới.

Đoàn giám sát cũng ghi nhận và trả lời làm rõ một số kiến nghị của các địa phương liên quan đến công tác tập huấn, kinh phí phục vụ bầu cử.

Có thể bạn quan tâm

Phường Thống Nhất sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử

Phường Thống Nhất sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử

(GLO)- Tối 21-3, Cụm thi đua số 2 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thống Nhất tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV.

Gia Lai hoàn thành bầu cử với tỷ lệ cử tri 99,76%

Gia Lai hoàn thành bầu cử với tỷ lệ cử tri 99,76%

(GLO)-Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại tỉnh Gia Lai đã diễn ra an toàn, đúng quy định, với 99,76% cử tri tham gia bỏ phiếu. Con số này thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận và niềm tin của Nhân dân vào ngày hội dân chủ của đất nước.

Lan tỏa tinh thần ngày hội non sông

Lan tỏa tinh thần ngày hội non sông

(GLO)- Cùng với các hình thức tuyên truyền khác, tỉnh Gia Lai đã lan tỏa tinh thần ngày hội non sông thông qua hoạt động trưng bày tài liệu lưu trữ "Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân”.

Chiến sĩ mới hồ hởi tham gia bầu cử.

Chiến sĩ mới hồ hởi tham gia bầu cử

(GLO)- Sáng 15-3, hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 31 (Quân đoàn 34) và Lữ đoàn 573 (Quân khu 5) đã nô nức, hồ hởi tham gia bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tinh thần trách nhiệm cao.

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

(GLO)- Sáng 15-3, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh, lãnh đạo các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tham dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

LIVE Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

(GLO)- Hôm nay (15-3), cùng với cả nước, gần 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có mặt tại các điểm bầu cử đặc biệt để ghi nhận không khí hân hoan, phấn khởi của "ngày hội non sông".

Phường An Phú đồng loạt ra quân hướng về ngày bầu cử

Phường An Phú đồng loạt ra quân hướng về ngày bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 14-3, các lực lượng trên địa bàn phường An Phú (tỉnh Gia Lai) đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân.

Buôn làng vùng cao rộn ràng chuẩn bị ngày bầu cử

Buôn làng vùng cao rộn ràng chuẩn bị ngày bầu cử

(GLO)- Những ngày này, tại các buôn làng vùng cao Gia Lai, cùng với việc triển khai các công trình chào mừng, người dân tích cực dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, hưởng ứng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Rà soát các khâu cuối cùng, sẵn sàng cho ngày bầu cử

Rà soát các khâu cuối cùng, sẵn sàng cho ngày bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra, rà soát các khâu cuối cùng công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu thuộc 2 phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Nam.

Gia Lai: Treo cờ Tổ quốc đến hết ngày 16-3 để chào mừng cuộc bầu cử

Treo cờ Tổ quốc đến hết ngày 16-3 để chào mừng bầu cử

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về việc treo cờ Tổ quốc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, công sở và hộ gia đình treo cờ Tổ quốc từ ngày 12 đến hết ngày 16-3-2026.

null