Mang Yang sẽ tái canh gần 86 ha cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo đó, năm 2018, huyện Mang Yang sẽ triển khai trồng tái canh gần 86 ha cà phê nhằm thay thế những diện tích cà phê bị xuống cấp, già cỗi, hay sử dụng giống kém chất lượng cho năng suất thấp.
Theo ông Phạm Ngọc Cơ-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mang Yang, hiện phòng đã tiến hành rà soát và chuẩn bị giống cũng như hướng dẫn người dân gấp rút chuẩn bị đất để triển khai trồng khi vào mùa mưa. Huyện sẽ xuất ngân sách hỗ trợ 100% kinh phí mua giống cho người dân thực hiện tái canh. 
Được biết, trong năm 2017, huyện đã xuất 240 triệu đồng từ ngân sách để mua giống cà phê cấp cho người dân thực hiện tái canh 60 ha cà phê.    
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Chư Sê: Giống lúa VNR 20 cho năng suất 9-10 tấn/ha

Chư Sê: Giống lúa VNR 20 cho năng suất 9-10 tấn/ha

(GLO)- Sáng 6-4, Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Chư Sê (tỉnh Gia lai) tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần chủng năng suất cao VNR20 tại cánh đồng làng Mung Hlú, xã Ia Blang.
Thất bát mùa điều

Thất bát mùa điều

(GLO)- Những nông dân trồng điều ở huyện Đức Cơ và Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đang phải đối mặt với một mùa thất bát khi năng suất đạt thấp, giá cả lại sụt giảm.