Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn chuyên gia của UNFPA và MSD for Mothers

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-3, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp đoàn chuyên gia của Quỹ Dân số Liên hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam và Quỹ MSD for Mothers (MSD vì các bà mẹ) tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Gia Lai.

Đoàn chuyên gia có bà Naomi Kitahara-Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà Jennifer Cox-Tổng Giám đốc MSD tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em.

Tham gia tiếp đoàn, về phía tỉnh Gia Lai có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mang Yang…

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tiếp, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hỗ trợ của UNFPA và MSD for Mothers đối với tỉnh Gia Lai, nhất là Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau: Các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm giảm tình trạng tử vong bà mẹ vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.

Qua triển khai, dự án này đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch mong muốn: Thời gian tới, Dự án tiếp tục triển khai, tăng cường sự hợp tác, phối hợp xây dựng các dịch vụ và có những hỗ trợ thiết thực cho tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe người dân.

Thay mặt đoàn công tác, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh giúp đoàn có chuyến công tác thuận lợi, nhất là trong việc khảo sát thực tế tại khu vực triển khai dự án cũng như tiếp xúc trực tiếp và trao đổi thông tin với địa phương và người dân.
Từ các buổi làm việc và thông tin thu thập được, Dự án sẽ có những giải pháp, sáng kiến hiệu quả để tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai nói riêng, các tỉnh triển khai dự án nói chung trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) trao tặng quà lưu niệm cho bà Jennifer Cox-Tổng Giám đốc MSD tại Việt Nam. Ảnh: Như Nguyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) trao tặng quà lưu niệm cho bà Jennifer Cox-Tổng Giám đốc MSD tại Việt Nam. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Gia Lai cũng đã có những thảo luận, trao đổi, đề xuất, kiến nghị xung quanh việc triển khai Dự án. Đoàn công tác cũng đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Gia Lai và sẽ xem xét hỗ trợ để Dự án triển khai thuận lợi.

Được biết, Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau: Các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm giảm tình trạng tử vong bà mẹ vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam” triển khai tại 14 xã thuộc 4 huyện: Mang Yang, Chư Păh, Chư Sê và Kông Chro.
Dự án nhằm mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện, có chất lượng và tự nguyện cho đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao năng lực quản lý cấp cứu sản khoa ở các khu vực miền núi và xây dựng mạng lưới cô đỡ thôn bản ở các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Có thể bạn quan tâm

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hơn 3.000 cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

(GLO)- Sáng 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tham dự Hội nghị trực tuyến “Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Trung ương Hội tổ chức.

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

null