Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn chuyên gia của UNFPA và MSD for Mothers

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 31-3, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp đoàn chuyên gia của Quỹ Dân số Liên hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam và Quỹ MSD for Mothers (MSD vì các bà mẹ) tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Gia Lai.

Đoàn chuyên gia có bà Naomi Kitahara-Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà Jennifer Cox-Tổng Giám đốc MSD tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em.

Tham gia tiếp đoàn, về phía tỉnh Gia Lai có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mang Yang…

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn chuyên gia của UNFPA và MSD for Mothers ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tiếp, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hỗ trợ của UNFPA và MSD for Mothers đối với tỉnh Gia Lai, nhất là Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau: Các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm giảm tình trạng tử vong bà mẹ vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.

Qua triển khai, dự án này đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch mong muốn: Thời gian tới, Dự án tiếp tục triển khai, tăng cường sự hợp tác, phối hợp xây dựng các dịch vụ và có những hỗ trợ thiết thực cho tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe người dân.

Thay mặt đoàn công tác, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh giúp đoàn có chuyến công tác thuận lợi, nhất là trong việc khảo sát thực tế tại khu vực triển khai dự án cũng như tiếp xúc trực tiếp và trao đổi thông tin với địa phương và người dân.
Từ các buổi làm việc và thông tin thu thập được, Dự án sẽ có những giải pháp, sáng kiến hiệu quả để tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai nói riêng, các tỉnh triển khai dự án nói chung trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn chuyên gia của UNFPA và MSD for Mothers ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) trao tặng quà lưu niệm cho bà Jennifer Cox-Tổng Giám đốc MSD tại Việt Nam. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh Gia Lai cũng đã có những thảo luận, trao đổi, đề xuất, kiến nghị xung quanh việc triển khai Dự án. Đoàn công tác cũng đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Gia Lai và sẽ xem xét hỗ trợ để Dự án triển khai thuận lợi.

Được biết, Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau: Các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm giảm tình trạng tử vong bà mẹ vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam” triển khai tại 14 xã thuộc 4 huyện: Mang Yang, Chư Păh, Chư Sê và Kông Chro.
Dự án nhằm mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện, có chất lượng và tự nguyện cho đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao năng lực quản lý cấp cứu sản khoa ở các khu vực miền núi và xây dựng mạng lưới cô đỡ thôn bản ở các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Gia Lai

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 5-6, tại Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh-Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cùng các thành viên đoàn công tác số 3 đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Gia Lai.

Vợ chồng già nuôi 5 cháu mồ côi

Vợ chồng già nuôi 5 cháu mồ côi

(GLO)- Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng vợ chồng ông bà Rơ Lan Nêl-Rơ Mah H’Biên (làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) vẫn phải nuôi dưỡng 5 cháu ngoại mồ côi. Vì vậy, cái nghèo luôn đeo bám gia đình đặc biệt này.
Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

(GLO)- Nhằm phù hợp hơn với thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1290/KH-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 1602/KH-UBND ngày 21-7-2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Chính phủ quy định 3 nhóm trường hợp cán bộ, công chức thuộc diện tinh giản biên chế từ ngày 20-7

Chính phủ quy định 3 nhóm trường hợp cán bộ, công chức thuộc diện tinh giản biên chế từ ngày 20-7

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3-6-2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20-7-2023; cụ thể, 3 nhóm cán bộ, viên chức sẽ thuộc diện tinh giản biên chế. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31-12-2030.
Gần 89% dân số huyện Đak Đoa tham gia bảo hiểm y tế

Gần 89% dân số huyện Đak Đoa tham gia bảo hiểm y tế

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), kết thúc Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, trong tháng 5-2023, BHXH huyện phối hợp với các đơn vị liên quan đã vận động phát triển mới được 35 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.093 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).
Đại biểu HĐND tỉnh tặng 50 suất quà cho thiếu nhi huyện Krông Pa

Đại biểu HĐND tỉnh tặng 50 suất quà cho thiếu nhi huyện Krông Pa

(GLO)- Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa; Rcom Sa Duyên-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Trần Văn Lương-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Krông Pa đã trao tặng 50 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa.
An Khê có 1.933 đối tượng được tiếp cận nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội

An Khê có 1.933 đối tượng được tiếp cận nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội

(GLO)-

Vừa qua, Đoàn giám sát do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại UBND thị xã An Khê về việc quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách giai đoạn 2016-2022. 

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

(GLO)- Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Gia Lai hiện có 56 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 3.189 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, CĐVC tỉnh đã đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, thể hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

(GLO)- Theo Thông bạch của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 ở cấp tỉnh được tổ chức tại lễ đài chùa Bửu Thắng (TP. Pleiku). Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ tại Ban trị sự cấp huyện và ở các chùa, tịnh xá trong tuần lễ Phật đản (từ mùng 8 đến rằm tháng tư).