Kông Chro: Trao 240 suất quà cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23-2, tại làng T Bưng (xã Đăk Pling, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia do chị Nguyễn Thái My làm trưởng đoàn đã đến trao quà cho người nghèo.

Theo đó, 240 suất quà được trao cho người nghèo, mỗi suất gồm: bánh kẹo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, cá khô, xà phòng, rựa chặt cây; tổng trị giá 25 triệu đồng.

buoi-trao-qua-tai-kong-chro.png
Nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia trao tặng những phần quà ý nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: ĐVCC

Chị Nguyễn Thái My- Trưởng nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia hi vọng những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm chân thành và sự sẻ chia của các thành viên trong nhóm góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng trong cuộc sống, tiếp thêm động lực để vững tin vượt qua nghịch cảnh. Chị My bày tỏ hy vọng bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế, để xây dựng cuộc sống tốt hơn.

chi-nguyen-thai-my.jpg
Chị Nguyễn Thái My-Trưởng nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia trao tặng quà cho bà con nghèo. Ảnh: ĐVCC

Chương trình trao quà cho người nghèo là hoạt động thường xuyên được nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia tổ chức hàng tháng. Đây không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Với sự chung tay của các mạnh thường quân và những tấm lòng nhân ái, chương trình tiếp tục duy trì góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, mang đến niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng cho bà con.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết đối với 1 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực di sản văn hóa

Gia Lai: Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết đối với 1 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực di sản văn hóa

(GLO)- Ngày 14-4, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung ký ban hành Quyết định số 352/QĐ-UBND về việc công bố danh mục và phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết đối với 1 thủ tục hành chính (TTHC) mới trong lĩnh vực di sản văn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch.

Xếp hạng di tích quốc gia Địa điểm tưởng niệm vụ thảm sát tại Tân Lập năm 1947. Ảnh: Ngọc Minh

Di tích lịch sử địa điểm tưởng niệm vụ thảm sát tại Tân Lập năm 1947 được xếp hạng di tích quốc gia

(GLO)- Ngày 14-4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 1010/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích lịch sử Địa điểm tưởng niệm vụ thảm sát tại Tân Lập năm 1947 (xã Kông Bla, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Người dân xã Lơ Pang chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng. Ảnh: T.N

Lơ Pang khởi sắc

(GLO)- Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nỗ lực vươn lên của người dân, diện mạo xã Lơ Pang (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 17,29%, đời sống vật chất và tinh thần của bà con được cải thiện rõ rệt.

Giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát chuyên đề

Giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát chuyên đề

(GLO)- Ngày 9-4, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị sau các đợt giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Diện mạo thôn Đức Hưng ngày càng khởi sắc. Ảnh: V.N

Đổi thay miền biên viễn

(GLO)- Gần 30 năm vỡ đất trồng cao su, thôn Đức Hưng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình màu áo mới. Vùng đất khô khốc, bạc màu năm nào, qua bàn tay lam lũ của đoàn người đi làm kinh tế đã được phủ một màu xanh trù phú.

Gia đình ông Bùi Văn Nghị đã có cuộc sống ấm no nơi vùng đất mới. Ảnh: Q.T

Đất lành Ia Lâu

(GLO)- Cách đây hơn 30 năm, nhiều hộ dân từ các tỉnh phía Bắc vào lập nghiệp tại vùng đất Ia Lâu (huyện Chư Prông) theo diện kinh tế mới. Với sự cần cù, chịu thương, chịu khó cùng đất đai rộng lớn và màu mỡ, cuộc sống người dân trên quê hương thứ 2 ngày càng ổn định, sung túc.

Pleiku-Xưa và nay

Pleiku-Xưa và nay

(GLO)- Bằng tình yêu, niềm đam mê và sự kiên trì, nhà sưu tầm Nguyễn Quang Hiền-nguyên Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai đã lưu giữ lại những hình ảnh của phố núi Pleiku xưa. Những tư liệu được ông lưu giữ giờ đây trở thành một miền ký ức khiến không ít trái tim thổn thức, bồi hồi...

Thành phố Pleiku không còn nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku không còn nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Sau gần 2 tháng triển khai quyết liệt, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cơ bản hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. 67/69 nhà đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng; 2 ngôi nhà còn lại đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao trước ngày 15-4.