Nhóm bạn trẻ tình nguyện nhặt rác “giải cứu” Đồi thông Phan Đình Phùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-10, nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia đã tổ chức thu gom rác tại Đồi thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) với thông điệp “Nhặt rác để sống khác”. Hoạt động này thu hút hàng chục tình nguyện viên và người dân tham gia.

Đồi thông Phan Đình Phùng chỉ cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 6 km, diện tích khoảng 60 ha và được ví như phiên bản thu nhỏ của rừng thông Đà Lạt trên cao nguyên Gia Lai. Đây là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ đặt chân đến, bởi khung cảnh đầy lãng mạn, mát mẻ và hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

z5925565176344-ce323afe104b67342377647e8bb2fd93-1488.jpg
Nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia thu gom rác tại Đồi Thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Ảnh: Ngọc Duy

Tuy nhiên, thời gian qua, Đồi thông Phan Đình Phùng luôn có nguy cơ bị ô nhiễm, đặc biệt là dịp cuối tuần người dân tụ tập ăn uống và xả rác bừa bãi quanh khu vực.

Trước tình hình trên, nhóm Hành Trình Sẻ Chia đã lên kế hoạch để làm sạch điểm đến lý tưởng này. Với dụng cụ trên tay, họ đã lùng sục mọi ngóc ngách để thu gom rác thải, từ ly nhựa, hộp xốp đựng thức ăn, bao ni-lông, vỏ chai nước ngọt... Sau nhiều giờ đồng hồ, nhóm đã gom được gần chục bao rác và vận chuyển về bãi tập kết đúng nơi quy định.

Chị Nguyễn Thị Mai Loan (29 tuổi; trú tại 46/25 Nguyễn Bá Ngọc, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết: Chị và các bạn tình nguyện viên đã nhặt rác tại đây từ lúc sáng sớm đến chiều.

“Đồi thông là nơi hấp dẫn để người dân và du khách đến ngắm cảnh, nhưng nhiều người thiếu ý thức xả rác bừa bãi khiến nơi này mất đi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có. Mình hy vọng mọi người đến đây check-in, chụp hình, dã ngoại hay cắm trại cũng sẽ đều có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay thu gom rác thải và bỏ rác đúng nơi quy định để không gây ô nhiễm môi trường”-chị Loan chia sẻ.

Cùng ý tưởng, chị Nguyễn Thái My-Trưởng nhóm Hành Trình Sẻ Chia-mong muốn: Các bạn đến cắm trại, vui chơi cùng bạn bè và gia đình sau khi dùng tiệc xong hãy thu gom và phân loại rác nếu có thể, đặc biệt là pin dễ cháy nổ và vỏ chai, bỏ rác đúng nơi quy định, để bảo vệ không gian xanh, giữ gìn môi trường sống trong lành.

cac-ban-tre-hy-vong-co-the-thay-doi-duoc-suy-nghi-cua-cong-dong-cung-chung-tay-hanh-dong-de-bao-ve-mot-pho-nui-pleiku-xanh-sach-dep-5712.jpg
Các bạn trẻ hy vọng có thể thay đổi được suy nghĩ của cộng đồng, cùng chung tay hành động để bảo vệ cao nguyên Gia Lai xanh, sạch, đẹp. Ảnh: Ngọc Duy

Hoạt động không chỉ nhằm dọn dẹp vệ sinh môi trường mà còn để lan tỏa thông điệp bảo vệ không gian xanh. Các thành viên trong nhóm khuyến khích mọi người cùng hành động và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất.

Clip: Nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia và người dân đã thu gom rác tại Đồi thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Thực hiện: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, đến Quy Nhơn ăn gì?

Nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, đến Quy Nhơn ăn gì?

(GLO)- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, du khách có thể bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) bằng bánh hỏi cháo lòng, bún chả cá, bún rạm; thưởng thức bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực, lẩu sứa nước lèo, gỏi cá mai và kết thúc một ngày bằng những món hải sản tươi ngon.

Quốc khánh 2-9, Gia Lai có những sự kiện gì?

Quốc khánh 2-9, Gia Lai có những sự kiện gì?

(GLO)- Kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 5 ngày. Tại Gia Lai, người dân và du khách có thể tham quan triển lãm sinh vật cảnh, thưởng lãm “Ngàn hoa về phố biển”, tìm hiểu hơn 150 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động văn hóa, du lịch khác.

Lễ hội hoa FLC Quy Nhơn 2026: Có gì đáng xem?

Lễ hội hoa FLC Quy Nhơn 2026 có gì đáng xem?

(GLO)- Tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức Lễ hội Ngàn hoa với chủ đề “Ngàn hoa về phố biển”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026.

Giữ bình yên, nâng sức hút điểm đến

Giữ bình yên, nâng sức hút điểm đến

(GLO)- Một điểm đến hấp dẫn không chỉ cần cảnh đẹp, sản phẩm du lịch đặc sắc mà còn phải an toàn, thân thiện để du khách yên tâm trải nghiệm. Lực lượng Công an tỉnh đang góp phần tạo dựng môi trường du lịch bình yên, nâng sức cạnh tranh và giá trị điểm đến Gia Lai.

Khám phá phố núi Pleiku bằng xe điện

Khám phá phố núi Pleiku bằng xe điện

(GLO)- Những chuyến xe điện 4 bánh đang mang đến một cách khám phá Pleiku chậm rãi và thú vị, khi du khách có thể thong dong ngắm phố phường, cảm nhận nhịp sống và vẻ đẹp phố núi qua từng cung đường. Đặc biệt, hành trình trong chiều mưa càng làm trải nghiệm trở nên thi vị.

Nhà số 09 Đào Duy Từ - Dấu ấn lịch sử giữa lòng Quy Nhơn

Nhà số 09 Đào Duy Từ - Dấu ấn lịch sử giữa lòng Quy Nhơn

(GLO)- Giữa phố biển sôi động, Nhà số 09 Đào Duy Từ mang vẻ trầm mặc, lưu giữ những ký ức về một thời đấu tranh kiên cường. Di tích lịch sử cấp quốc gia này là “địa chỉ đỏ” giúp du khách cảm nhận một chiều sâu khác của Quy Nhơn - chiều sâu của lịch sử, lòng yêu nước và khát vọng hòa bình.

Vé máy bay 2-9 hạ nhiệt: Chặng nào đang giảm?

Vé máy bay 2-9 hạ nhiệt: Chặng nào đang giảm?

(GLO)- Giá vé máy bay dịp Quốc khánh 2-9 năm nay có dấu hiệu hạ nhiệt so với cùng kỳ năm trước, nhờ nguồn cung tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, mức giá và tỷ lệ đặt chỗ đang phân hóa khá rõ giữa các đường bay; một số chặng du lịch vẫn gần kín chỗ.

Khi người trẻ kể chuyện di sản bằng denim

E-magazine Khi người trẻ kể chuyện di sản bằng denim

(GLO)- Từ vải denim đã qua sử dụng, nhóm YCHI (Youth Cultural Heritage Initiative) vừa tạo nên những chiếc lót ly lấy cảm hứng từ bài chòi, vừa tạo thêm việc làm cho người khuyết tật. Từ Hà Nội, dự án đang mở rộng mạng lưới đến Gia Lai, kết nối những người trẻ để cùng kể câu chuyện di sản.

Báu vật trống cổ Jrai

Báu vật trống cổ Jrai

(GLO)- Trống cổ của người Jrai không chỉ là một nhạc khí, mà còn là “tiếng nói” nguyên thủy gắn với chiều sâu văn hóa và đời sống tâm linh của người Jrai nơi đại ngàn Tây Nguyên. Tuy nhiên, lớp nghệ nhân nắm giữ kỹ thuật chế tác loại trống này đang dần vắng.

Cao nguyên của những miệng núi lửa

Cao nguyên của những miệng núi lửa

(GLO)- Theo khảo sát của các nhà khoa học, cao nguyên Gia Lai sở hữu hơn 30 miệng núi lửa cổ, tồn tại dưới hai dạng âm và dương. Quanh những dấu ấn địa chất triệu năm này, sự sống vẫn đang tiếp diễn, tạo nên một bản hòa tấu tuyệt đẹp của thiên nhiên và con người.

Bí quyết để xin visa đi nước ngoài tăng tỷ lệ thành công

Bí quyết để xin visa đi nước ngoài tăng tỷ lệ thành công

(GLO)- Xin visa là một trong những khâu quan trọng quyết định kế hoạch học tập, du lịch hay thăm thân ở nước ngoài. Theo khuyến cáo của cơ quan lãnh sự nhiều nước, việc được cấp visa còn dựa trên mức độ trung thực, tính nhất quán và khả năng chứng minh mục đích chuyến đi của người nộp hồ sơ.

Các đội tranh tài sôi động tại Liên hoan Lân Sư Rồng Quốc tế ở phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai

E-magazine Gia Lai: Sôi động những màn tranh tài Lân, Sư, Rồng

(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-8, Liên hoan Lân, Sư, Rồng Quốc tế quy tụ 34 đoàn, câu lạc bộ trong nước và quốc tế về phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tranh tài. Tiếng trống rộn ràng cùng những màn biểu diễn hấp dẫn đã tạo nên không khí sôi động trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan.

Chùa Long Khánh – Nét cổ kính giữa lòng phố biển

Chùa Long Khánh – Nét cổ kính giữa lòng phố biển

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố biển Quy Nhơn, chùa Long Khánh vẫn lặng lẽ gìn giữ vẻ đẹp cổ kính cùng những giá trị lịch sử, văn hóa hơn 300 năm. Không chỉ là chốn tâm linh linh thiêng, ngôi cổ tự còn là điểm dừng chân mang đến cho du khách những phút giây bình yên giữa lòng phố biển.