Nhóm bạn trẻ tình nguyện nhặt rác “giải cứu” Đồi thông Phan Đình Phùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-10, nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia đã tổ chức thu gom rác tại Đồi thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) với thông điệp “Nhặt rác để sống khác”. Hoạt động này thu hút hàng chục tình nguyện viên và người dân tham gia.

Đồi thông Phan Đình Phùng chỉ cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 6 km, diện tích khoảng 60 ha và được ví như phiên bản thu nhỏ của rừng thông Đà Lạt trên cao nguyên Gia Lai. Đây là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ đặt chân đến, bởi khung cảnh đầy lãng mạn, mát mẻ và hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

z5925565176344-ce323afe104b67342377647e8bb2fd93-1488.jpg
Nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia thu gom rác tại Đồi Thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Ảnh: Ngọc Duy

Tuy nhiên, thời gian qua, Đồi thông Phan Đình Phùng luôn có nguy cơ bị ô nhiễm, đặc biệt là dịp cuối tuần người dân tụ tập ăn uống và xả rác bừa bãi quanh khu vực.

Trước tình hình trên, nhóm Hành Trình Sẻ Chia đã lên kế hoạch để làm sạch điểm đến lý tưởng này. Với dụng cụ trên tay, họ đã lùng sục mọi ngóc ngách để thu gom rác thải, từ ly nhựa, hộp xốp đựng thức ăn, bao ni-lông, vỏ chai nước ngọt... Sau nhiều giờ đồng hồ, nhóm đã gom được gần chục bao rác và vận chuyển về bãi tập kết đúng nơi quy định.

Chị Nguyễn Thị Mai Loan (29 tuổi; trú tại 46/25 Nguyễn Bá Ngọc, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết: Chị và các bạn tình nguyện viên đã nhặt rác tại đây từ lúc sáng sớm đến chiều.

“Đồi thông là nơi hấp dẫn để người dân và du khách đến ngắm cảnh, nhưng nhiều người thiếu ý thức xả rác bừa bãi khiến nơi này mất đi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có. Mình hy vọng mọi người đến đây check-in, chụp hình, dã ngoại hay cắm trại cũng sẽ đều có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay thu gom rác thải và bỏ rác đúng nơi quy định để không gây ô nhiễm môi trường”-chị Loan chia sẻ.

Cùng ý tưởng, chị Nguyễn Thái My-Trưởng nhóm Hành Trình Sẻ Chia-mong muốn: Các bạn đến cắm trại, vui chơi cùng bạn bè và gia đình sau khi dùng tiệc xong hãy thu gom và phân loại rác nếu có thể, đặc biệt là pin dễ cháy nổ và vỏ chai, bỏ rác đúng nơi quy định, để bảo vệ không gian xanh, giữ gìn môi trường sống trong lành.

cac-ban-tre-hy-vong-co-the-thay-doi-duoc-suy-nghi-cua-cong-dong-cung-chung-tay-hanh-dong-de-bao-ve-mot-pho-nui-pleiku-xanh-sach-dep-5712.jpg
Các bạn trẻ hy vọng có thể thay đổi được suy nghĩ của cộng đồng, cùng chung tay hành động để bảo vệ cao nguyên Gia Lai xanh, sạch, đẹp. Ảnh: Ngọc Duy

Hoạt động không chỉ nhằm dọn dẹp vệ sinh môi trường mà còn để lan tỏa thông điệp bảo vệ không gian xanh. Các thành viên trong nhóm khuyến khích mọi người cùng hành động và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất.

Clip: Nhóm tình nguyện Hành Trình Sẻ Chia và người dân đã thu gom rác tại Đồi thông Phan Đình Phùng (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Thực hiện: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ “làm mới” hồn quê

E-magazine Người trẻ “làm mới” hồn quê

(GLO)-Từ những nguyên liệu, món ăn gắn liền với ký ức quê nhà, nhiều người trẻ đang nỗ lực “lên đời” sản vật truyền thống bằng cách làm mới: sáng tạo trong cách làm, ứng dụng công nghệ, quảng bá linh hoạt, với khát vọng đưa hương vị quê vươn xa.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Short Chuyện người Gia Lai số 63: Doanh nhân Nguyễn Hữu Vinh-Từ món quà quê đến thương hiệu triệu đô

Short Chuyện người Gia Lai số 63: Doanh nhân Nguyễn Hữu Vinh-Từ món quà quê đến thương hiệu triệu đô

(GLO)- Từ món bánh tráng tưởng như chỉ để ăn chơi, anh Nguyễn Hữu Vinh đã biến thành sản phẩm vươn ra thế giới. Một hành trình khởi nghiệp không ồn ào, nhưng mang đậm niềm tin vào “điều nhỏ bé” và hương vị quê hương đã tạo nên giá trị triệu đô cho một thương hiệu.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

(GLO)- Wonderful Dream là tổ chức cộng đồng do một nhóm bạn trẻ ở Quy Nhơn thành lập nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện và gieo mầm yêu thương trong cộng đồng.